Đặng Văn Hoàng từng phạm tội trộm cắp sà lan, bị Công an Cần Thơ truy nã suốt 5 năm nhưng người này lấy tên giả tiếp tục qua Vĩnh Long xin làm thuê rồi trộm sà lan 210 tấn đem bán.

Trốn truy nã, lấy tên giả xin làm thuê rồi trộm sà lan 210 tấn đem bán - Ảnh 1.

Đặng Văn Hoàng tại cơ quan điều tra 

Ngày 6-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Văn Hoàng (55 tuổi, ngụ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Tháng 4-2021, một người dân trình báo cơ quan công an bị mất trộm sà lan tải trọng 210 tấn đang neo đậu trên sông, đoạn xã Đồng Phú, huyện Long Hồ.

Chủ sà lan trình báo có yêu cầu một người làm thuê tên Nguyễn Văn Hùng (ngụ Cà Mau) lái sà lan vào bờ neo đậu nhưng bị người này lấy mất. Người tên Hùng cũng chỉ mới làm việc được 1 tháng.

Trốn truy nã, lấy tên giả xin làm thuê rồi trộm sà lan 210 tấn đem bán - Ảnh 2.

Chiếc sà lan 210 tấn bị Hoàng trộm đem đi rao bán 

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long mở chuyên án truy xét, ít ngày sau công an phát hiện chiếc sà lan đang neo đậu tại một đoạn sông thuộc ấp Mỹ Thuận, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp công an các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL bắt giữ người tên Hùng khi người này đang gạ bán chiếc sà lan cho một doanh nghiệp tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Lúc bị bắt, người này liên tục khai tên giả là Nguyễn Văn Hùng và khai thêm nhiều tên, tuổi, địa chỉ cư ngụ khác nhau nhằm đánh lừa cơ quan chức năng.

Cơ quan CSĐT đã xác định tên thật của Hùng là Đặng Văn Hoàng và 5 năm trước Hoàng từng trộm một chiếc sà lan khác tại Cần Thơ. Hoàng cũng đang bị Cơ quan CSĐT Công an Cần Thơ truy nã từ năm 2016 đến nay.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : cơ quan CSĐTKhai tên giảlàm thuêTrộm sà lantrốn truy nãVĩnh Long

Các tin liên quan đến bài viết này