Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết, mục tiêu tối thượng của đất nước ông là sở hữu lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới.

Trong lễ thăng chức cho hàng loạt sĩ quan quân đội tham gia vào vụ phóng tên lửa đạn đạo Hwasong-17 được tổ chức tại Bình Nhưỡng hôm 26/11, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nói rằng việc xây dựng lực lượng hạt nhân là “để bảo vệ phẩm giá và chủ quyền của Nhà nước, cũng như người dân”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (giữa) chụp cùng con gái và các sĩ quan quân đội. 

“Mục tiêu tối thượng của Triều Tiên là sở hữu được một lực lượng chiến lược mạnh mẽ nhất thế giới, một lực lượng tuyệt đối chưa từng có trong thế kỷ. Tên lửa Hwasong-17, loại tên lửa liên lục địa (ICBM) có khả năng bắn tới lãnh thổ Mỹ, chính là vũ khí chiến lược mạnh nhất trên thế giới. Vũ khí này đã thể hiện sự quyết tâm và khả năng của Triều Tiên trong việc xây dựng một quân đội mạnh nhất thế giới”, hãng tin Al Jazeera dẫn lời ông Kim phát biểu trong buổi lễ.

“Các nhà khoa học của Triều Tiên đã tạo ra một bước nhảy vọt tuyệt vời trong việc phát triển công nghệ gắn đầu đạn hạt nhân lên các quả tên lửa đạn đạo. Tôi kỳ vọng vào việc các nhà khoa học sẽ tiếp tục mở rộng và tăng cường khả năng răn đe hạt nhân của đất nước với tốc độ cực nhanh”, ông Kim nói thêm.

Al Jazeera dẫn lời các nhà quan sát quốc tế nhận định rằng, vẫn chưa rõ liệu các nhà khoa học của Bình Nhưỡng hiện đủ khả năng để ‘thu nhỏ’ vũ khí nguyên tử vừa với không gian hẹp như phần đầu của tên lửa hay không.

Hãng tin Reuters dẫn nhận định của Nhật Bản nói rằng, ICBM Hwasong-17 của Triều Tiên được cho là có tầm bắn 15.000km, đủ để bay tới bất kỳ mục tiêu nào nằm trong lãnh thổ Mỹ.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : hạt nhântên lửa hạt nhânTriều Tiên

Các tin liên quan đến bài viết