Giới chức Mỹ và Hàn Quốc ngày 16-10 công bố triệt phá một trong những trang cung cấp nội dung khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới, được vận hành nhờ sự phát triển của tiền ảo.

Triệt phá trang khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới, vận hành bởi tiền ảo - Ảnh 1.

Trang Welcome to Video chứa hơn 1 triệu clip có nội dung khiêu dâm trẻ em

Phía Mỹ ngày 16-10 công bố cáo trạng đối với Jong Woo Son, 23 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, và là người bị cáo buộc vận hành một trang cung cấp nội dung khiêu dâm trẻ em (clip sex trẻ em) trên Darknet.

Darknet là từ chỉ các nội dung được mã hóa trực tuyến nhằm trốn khỏi các công cụ tìm kiếm thông thường. Tính ẩn danh của Darknet đã giúp nhiều loại hình tội phạm phát triển như buôn bán ma túy, rửa tiền và nội dung khiêu dâm trẻ em, theo các công tố viên Mỹ.

Tiền ảo cũng góp mặt trong nhiều hình thức phạm tội khác nhau. Các nhóm tội phạm xem tiền ảo như phương thức bí mật hữu hiệu để chuyển tiền khắp thế giới.

Trang mạng của Son có tên là Welcome to Video, chứa hơn 250.000 clip tự sản xuất. Trong số đó 45% là các hình ảnh mới chưa từng được phát hiện trước đó, theo Trung tâm Quốc gia về trẻ em mất tích và bị bóc lột Mỹ (NCMEC).

Các giao dịch trên trang được thực hiện bằng tiền ảo Bitcoin. Hơn 1 triệu clip sex trẻ em đã được phát tán trên mạng lưới này.

Sau khi bị kết tội, Son hiện đang thụ án 18 tháng tù giam tại Hàn Quốc.

Triệt phá trang khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới, vận hành bởi tiền ảo - Ảnh 2.

Giao diện của Welcome to Video

Kể từ khi đóng cửa Welcome to Video từ tháng 3-2018, các cơ quan chức năng đã bắt giữ 337 người dùng trang này trên toàn thế giới, trong đó có Mỹ, Anh, Đức, Brazil, Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Theo Bloomberg, giới chức Mỹ cho biết số người bị bắt thuộc gần 24 tiểu bang. Trong khi đó, London thông báo tổng cộng 38 quốc gia có người bị bắt sau đợt truy quét.

Các cơ quan chức năng đã giải cứu ít nhất 23 nạn nhân là trẻ vị thành niên tại Mỹ, Anh và Tây Ban Nha. Những đứa trẻ này liên tục bị lợi dụng bởi người dùng của trang mạng này. Hoạt động từ tháng 6-2015 đến tháng 3-2018, Darknet khuyến khích người dùng tự đăng tải clip lên trang.

Các công tố viên đã nộp đơn đề nghị tịch thu 24 tài khoản tiền ảo của những người dùng có âm mưu rửa tiền và phát tán nội dung khiêu dâm trẻ em.

Các hình ảnh về lạm dụng tình dục trẻ em bắt đầu mọc lên như nấm từ năm 2014. Cũng vào năm này, NCMEC tiếp nhận báo cáo về 1,1 triệu trường hợp clip sex trẻ em.

Cho tới năm 2018, con số này đã tăng lên mức 18,4 triệu clip.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : clip sexHàn quốckhiêu dâm trẻ emMỹTiền Ảo

Các tin liên quan đến bài viết