“Đào tẩu” khỏi nơi giam giữ, tên tội phạm nguy hiểm đã “kết nạp” thêm “đệ tử”, thực hiện các phi vụ cướp tài sản hết sức manh động.

 Trao đổi với PV, Đại tá Hà Minh Tân – Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa khởi tố hai đối tượng về tội cướp tài sản, gồm: Nguyễn Đức Duy (SN 1998, trú tại xã Yên Phú, Hàm Yên, Tuyên Quang) và Nguyễn Quang Phi (SN 1999, trú tại xã Nhân Mục, Hàm Yên).

Đây là nhóm đối tượng đã liên tiếp gây ra các vụ cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra trên địa bàn tỉnh Phú Thọ vào khoảng thời gian đầu tháng 11 vừa qua.

Triệt phá băng cướp táo tợn do 9X "trốn trại" cầm đầu - 1

Hai đối tượng bị bắt giữ

Một trong những nạn nhân của nhóm tội phạm 9X manh động này là chị Kim H. (SN 1965, trú tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ).

Vào khoảng 21h ngày 7/11/2016, chị H. trên đường đi làm bằng xe máy, khi đến khu 14, thuộc xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ thì bất ngờ bị hai thanh niên đi xe máy, dùng dao đâm liên tiếp vào vùng ngực, bụng, tay và đùi, rồi giật chiếc túi xách chị H. treo ở móc yếm.

Chỉ sau đó không lâu, khoảng 22h cùng ngày, tại đoạn đường thuộc phố Sông Thao, phường Tiên Cát, TP.Việt Trì (Phú Thọ) lại xảy ra một vụ cướp tài sản hết sức liều lĩnh, với thủ đoạn tương tự.

Nạn nhân lần này là chị Nguyễn Thị Kiều O. (trú tại phường Gia Cẩm, TP.Việt Trì), bị hai thanh niên bịt mặt, chặn đầu xe máy, rồi dùng vật sắc, nhọn đâm vào bụng, cướp đi chiếc túi xách.

Về phía hai nạn nhân, sau đó đã được người dân phát hiện trong tình trạng nguy cấp, máu chảy nhiều và được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Nhận được thông tin, Đại tá Hà Minh Tân – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ trực tiếp chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ phối hợp phá án.

Trong khi cơ quan công an đang lần theo dấu vết của băng cướp trên, thì vào khoảng 5h sáng 8/11, công an tiếp tục nhận được tin báo của anh Bùi Văn Tr. (trú tại xã Thanh Đình, TP. Việt Trì), là lái xe taxi, trình bày về việc anh bị hai thanh niên cướp tài sản.

Theo như mô tả nhận dạng đối tượng của anh Tr., thì hai thanh niên trên có nhiều đặc điểm trùng khớp với nhóm thanh niên đã gây ra hai vụ cướp tài sản của nạn nhân H. và nạn nhân O. trước đó.

Triệt phá băng cướp táo tợn do 9X "trốn trại" cầm đầu - 2

Nhóm đối tượng thường tổ chức cướp tài sản vào ban đêm ở những đoạn đường vắng. (Ảnh minh họa)

Từ những tài liệu thu thập được trong quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, hai đối tượng nghi vấn gây ra những vụ cướp táo tợn trên là Nguyễn Đức Duy và Nguyễn Quang Phi.

Qua rà soát, Công an tỉnh Phú Thọ xác định, đối tượng Duy đang bị Công an huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang) tạm giữ vì có liên quan đến một vụ trộm cắp tài sản.

Đấu tranh với Duy tại Công an huyện Yên Sơn, bước đầu đối tượng này khai nhận, đã cùng đối tượng Phi gây ra một số vụ cướp tài sản trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Ngay trong đêm, một tổ công tác đặc biệt của Công an tỉnh Phú Thọ đã lên đường tới huyện Hàm Yên, Tuyên Quang truy lùng và bắt giữ được Phi.

Được biết, đối tượng Duy đã trốn khỏi nơi giam giữ. Sau khi “đào tẩu”, Duy chập lại với Phi, gây ra các vụ cướp tài sản.

Hiện, Công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ vụ án.

Nguonf tin: 24h.com.vn

Từ khóa : cướpphú thọ

Các tin liên quan đến bài viết này