Sau nhiều tháng điều tra, Công an TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đã triệt phá nhóm ‘cho vay không cần thế chấp’ với lãi suất 240%/năm.

Triệt phá nhóm cho vay không cần thế chấp lãi suất 240%/năm - Ảnh 1.

Hai thanh niên chủ chốt trong nhóm cho vay lãi nặng bị đưa về cơ quan công an

Sáng 26-12, thượng tá Bùi Trọng Tuấn – trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột – cho biết đã triệt phá nhóm “cho vay không cần thế chấp” với lãi suất 240%/năm.

Theo đó, bốn người bị tạm giữ để làm rõ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự gồm Đỗ Văn Dũng (31 tuổi), Phạm Xuân Quang (25 tuổi), Lê Mạnh Cường (31 tuổi) và Đỗ Văn Sỹ (25 tuổi).

Những người này đều có hộ khẩu tại TP Hải Phòng, tạm trú TP Buôn Ma Thuột để làm “tín dụng đen”.

Thượng tá Tuấn cho biết thêm sau một thời gian nắm tình hình, nắm bắt thông tin tố giác tội phạm của người dân, đơn vị kiểm tra đột xuất tụ điểm có biểu hiện hoạt động tín dụng đen trên đường Hùng Vương, phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột.

Vào thời điểm kiểm tra, các thanh niên khai từ Hải Phòng vào Đắk Lắk và tổ chức in, phát các tờ rơi quảng cáo cho vay tiền các chợ, khu dân cư trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

Khi người dân gọi hỏi vay tiền, các thanh niên này đến “thẩm định” trực tiếp, tùy vào hoàn cảnh của từng “con nợ”, nhóm này đưa ra lãi suất khác nhau với mức 185 – 240%/năm..

Theo thu thập ban đầu, công an đã thu giữ nhiều giấy tờ của người dân dùng để cầm cố vay tiền như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, hộ chiếu cùng 154 giấy vay tiền với tổng số tiền vay hơn 2,5 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : Buôn Mê Thuộtlãi suất

Các tin liên quan đến bài viết