Khi cơn lũ thứ 2 qua đi cũng là lúc người dân các tỉnh miền Trung đối mặt với muôn vàn khó khăn, mất mát. Từ ngày 11 đến 13-11, đoàn công tác của Đài PT-TH Bình Phước đã đến miền Trung tiếp sức cho bà con vùng lũ.

Tại tỉnh Quảng Trị, đoàn đã trao 550 phần quà, mỗi phần 500 ngàn đồng cho bà con vùng lũ tại 2 huyện Cam Lộ và Triệu Phong. Ngoài ra, đoàn cũng đã trao thêm 40 triệu đồng cho 2 trường học tại huyện Triệu Phong và huyện Gio Linh để khắc phục thiệt hại do lốc xoáy gây ra.

Đoàn trao quà ở Phú YênĐoàn trao quà ở Phú Yên

Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên và hỗ trợ kịp thời các gia đình bị thiệt hại tại tỉnh Quảng Trị khắc phục khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống. Ông Lê Quốc Phong, Tổng giám đốc Công ty cổ phần phân bón Bình Điền chia sẻ: “Gặp bà con mới thấy thiệt hại, thiếu thốn mà phải một thời gian dài nữa mới vượt qua được”.

Trong đợt mưa lũ đầu tháng 11 vừa qua, toàn tỉnh Quảng Trị có 2 người chết, 2 người bị thương; 12 xã, phường, thị trấn thuộc 4 huyện, thành phố bị ngập từ 0,5-3m với 2.693 hộ dân bị ngập. Nước lũ lên nhanh đã khiến 64,55 ha hoa màu, 213 ha cây trồng hằng năm, 43,13 ha nuôi cá bị thiệt hại; 176 con gia súc và 6.112 con gia cầm bị chết.

Tại tỉnh Phú Yên, ngày 13-11, đoàn đã đến thăm và trao tặng 98 triệu đồng cho 15 hộ gia đình huyện Tây Hòa và huyện Phú Hòa có bò bị chết trong đợt mưa lũ vừa qua. Trong đó mỗi gia đình có bò bị chết được hỗ trợ 2 triệu đồng/con, cá biệt có hộ bị chết 10 con bò, được hỗ trợ 20 triệu đồng. Ngoài ra, Đài PT-TH Phú Yên cũng vận động và hỗ trợ thêm cho mỗi gia đình 1 triệu đồng. Trong chiều 13-11, đoàn cứu trợ Đài PT-TH Bình Phước tiếp tục trao 100 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng cho hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt, đồng thời đến thăm và hỗ trợ 22 triệu đồng cho 7 gia đình có người chết trong đợt mưa lũ vừa qua.

Trước những tình cảm của nhân dân Bình Phước đến với bà con vùng lũ Phú Yên, ông Nguyễn Hữu Từ, Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên nói: “Chúng tôi rất cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm tỉnh Bình Phước. Những món quà này sẽ là nguồn động viên to lớn giúp người dân Phú Yên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”.

Theo thống kê của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, trận lũ và lốc xoáy vừa qua trên địa bàn tỉnh có 7 người chết và một số người mất tích, khoảng 7.700 ha lúa, mía, củ mì, hoa màu bị ngập nước, hơn 230 con gia súc bị chết. Ngoài ra, còn có 9 căn nhà bị sập hoàn toàn, 15 nhà tốc mái, 9.679 nhà bị ngập… Ước tính tổng thiệt hại khoảng 311 tỷ  đồng.

Kết thúc đợt cứu trợ lần 2, Đài PT-TH Bình Phước đã trao tận tay bà con vùng lũ tại 2 tỉnh Quảng Trị và Phú Yên trên 470 triệu đồng. Đây là số tiền do Đài PT-TH Bình Phước và Hội đồng hương Quảng Trị tại tỉnh Bình Phước vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ.

Ông Phan Minh Hoàng, Giám đốc Đài PT-TH Bình Phước chia sẻ: “Chúng vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh mỗi người một ít và tổ chức đi trao tận tay cho bà con vùng lũ. Tuy không nặng ý nghĩa vật chất nhưng thể hiện tình cảm, đạo lý tốt đẹp của người Việt Nam. Đồng thời thể hiện tình dân tộc, nghĩa đồng bào đối với người dân phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề do thiên tai”.

Từ khóa : lũ miền trungmùa lũtrao quà

Các tin liên quan đến bài viết