Thừa ủy quyền của Thủ tướng, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng chiều nay trao tượng trưng trang thiết bị y tế gửi tặng Lào, Campuchia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh.

Các trang thiết bị y tế trị giá hơn 7 tỷ đồng cho mỗi nước gồm quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, hệ thống xét nghiệm cùng bộ xét nghiệm dịch Covid-19.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh, dù có thể chưa phải là nhiều nhưng đây là những gì tốt nhất mà Chính phủ Việt Nam có thể thu xếp trong bối cảnh Việt Nam cũng đang có nhu cầu rất lớn về các trang thiết bị, vật tư y tế để phòng, chống dịch bệnh.

Trao thiết bị y tế hỗ trợ Lào, Campuchia
Trao thiết bị y tế hỗ trợ Campuchia

Thứ trưởng để nghị Chính phủ Lào, Campuchia tiếp tục tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại sở tại yên tâm ổn định cuộc sống và được tiếp cận các điều kiện y tế cần thiết để phòng, chống Covid-19.

Ông bày tỏ tin tưởng Lào, Campuchia sẽ cùng Việt Nam và các nước ASEAN khác nỗ lực đoàn kết, hỗ trợ nhau sớm đẩy lùi dịch bệnh như tinh thần Tuyên bố Chủ tịch ASEAN về phòng, chống dịch Covid-19.

Trao thiết bị y tế hỗ trợ Lào, Campuchia
Trao thiết bị y tế hỗ trợ Lào

Đại sứ Lào Sengphet Houngboungnuang và Đại sứ Campuchia Chay Navuth nhấn mạnh số thiết bị y tế này không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp Lào, Campuchia vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Các đại sứ khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam nhằm bảo đảm tốt nhất các lợi ích của cộng đồng người Việt tại Lào, Campuchia, đồng thời nỗ lực bảo đảm việc thông thương hàng hóa dọc biên giới giữa Lào với Việt Nam và Campuchia với Việt Nam.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : campuchiaCOVID-19Làothiết bị y tếvirus Corona

TIN LIÊN QUAN