Nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020, Chi hội Thiện Nguyện Thành phố Hồ Chí Minh và một số mạnh thường quân đã tổ chức trao quà Tết cho bà con khiếm thị trên địa bàn huyện Chơn Thành và huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Theo đó, ngày 18/1/2020, dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương và Ban chấp hành Hội người mù của 2 huyện Chơn Thành và Bù Đăng, đại diện Đoàn Thiện nguyện đã trao tận tay bà con người khiếm thị tại 2 huyện 208 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng bao gồm 10 kg gạo ngon địa phương, 1 thùng mì và bao lì xì 250 ngàn đồng.

Trao quà cho người khiếm thị tại hai huyện Chơn Thành và Bù Đăng tỉnh Bình Phước - Ảnh 1.

Tổ chức trao quà cho người khiếm thị

 

Chương trình chia sẻ yêu thương của đoàn Thiện Nguyện TPHCM được duy trì thường xuyên trong những năm qua, đã lan toả lòng nhân ái của các mạnh thường quân để mang thông điệp yêu thương đến cho những người khiếm khuyết. Sự sẻ chia này không chỉ từ những người có điều kiện mà còn xuất phát từ những người đồng cảnh ngộ. Đó là hiệp sĩ công nghệ thông tin khiếm thị – thầy giáo Trần Bá Thiện, giảng viên bộ môn công nghệ thông tin cho người khiếm thị trường đại học Văn Lang TPHCM. Cùng đi trong đoàn Thiện Nguyện còn có các thiện nguyện viên như Thầy Nguyễn Văn Nhung – Trường Đại học Hồng Bàng; chị Giáng Hương – Công ty Xúc tiến TM Phương Nam; chị Nguyễn Thị Mỹ Lệ – Trường Cao đẳng Quốc Tế; chị Phạm Như Mai – Nhóm Coach POE Adam Khoo; chị Trảo Thị Hạnh – Công ty Hiếu Hải Sản; anh Trần Công Hoàng – Công ty Tư vấn Kiến trúc Xây dựng Thời Đại; anh Lê Xuân Vinh…

Trao quà cho người khiếm thị tại hai huyện Chơn Thành và Bù Đăng tỉnh Bình Phước - Ảnh 2.

Ngững phần quà được trao tận tay người khiếm thị

 

Đồng hành với đoàn còn có sự góp sức không nhỏ của Chi hội Thiện Nguyện trực thuộc Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM. Chi hội Thiện Nguyện cùng với đoàn đã phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, đã đem đến cái tết ấm cho những người khiếm thị và quan trọng hơn hết là những người khiếm thị thuộc cộng đồng dân tộc nghèo thiểu số trên địa bàn của tỉnh Bình Phước.

Trao quà cho người khiếm thị tại hai huyện Chơn Thành và Bù Đăng tỉnh Bình Phước - Ảnh 3.
Trao quà cho người khiếm thị tại hai huyện Chơn Thành và Bù Đăng tỉnh Bình Phước - Ảnh 4.

Những hoạt động xã hội này đã mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng đối với những mảnh đời còn khó khăn, bất hạnh trong xã hội. Qua đó, nhằm tiếp thêm sức mạnh, động viên tinh thần người khuyết tật vượt lên cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng. Đây cũng chính là những hoạt động xã hội đồng hành cùng chính sách an sinh xã hội của Nhà nước nhằm thực hiện Chỉ thị số 51-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa VI) về việc giúp đỡ Hội Người mù Việt Nam, chặt chẽ từ Trung ương đến địa phương.

Theo đó, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người khiếm thị. Các chương trình, đề án, các hoạt động trợ giúp người khuyết tật, người khiếm thị đã góp phần giải quyết việc làm, tạo điều kiện thuận lợi cho người khiếm thị hòa nhập vào xã hội, cải thiện cuộc sống, tham gia hữu hiệu vào việc phát triển và phồn vinh của đất nước.

Theo Báo Dân sinh

http://baodansinh.vn/trao-qua-cho-nguoi-khiem-thi-tai-hai-huyen-chon-thanh-va-bu-dang-tinh-binh-phuoc-20200120101946417.htm

Liên quan lao độngngười khiếm thịthiện nguyện

TIN LIÊN QUAN