Nhân dịp Tết đến, Xuân về, sáng 06/01/2017, UBMTTQVN huyện Đồng Phú phối hợp UBMTTQVN xã Thuận Lợi đã tổ chức bàn giao 02 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Thuận Lợi.

Căn thứ nhất trao cho gia đình ông Lê Ích Tuấn, sinh năm 1976, ngụ ấp Thuận Thành 2. Căn nhà có diện tích 50m2 với tổng kinh phí 90 triệu đồng, trong đó quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại gia đình góp thêm. Căn thứ hai trao cho gia đình bà Dư Thị Ngọc, sinh năm 1969, ngụ ấp Thuận An. Căn nhà có diện tích 32m2 với tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng, trong đó chùa Phúc Hậu hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại gia đình góp thêm.
Được biết, năm 2016, xã Thuận Lợi đã vận động các tổ chức cá nhân ủng hộ xây dựng được 26 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết giúp các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở có nơi ở ổn định và đón tết Nguyên đán trong không khí vui vẻ, ấm cúng.
Tại buổi lễ, UBND huyện Đồng Phú cũng đã trao Bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho tăng ni, phật tử chùa Phúc Hậu đã có nhiều đóng góp cho công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương./.
 
 Khắc Bảy

Từ khóa : bàn giaogia đìnhnghèo khónhà ởnhân dịpphối hợpThuận LợiThuận Thànhtổ chức

Các tin liên quan đến bài viết