Tiểu ban kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đánh giá rất cao màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019.

Trong đánh giá sơ bộ sau khi theo dõi 48 trận đã qua, TSG – Tiểu ban kỹ thuật AFC – ấn tượng với màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam.

trang chu afc: 'viet nam du kha nang tro thanh the luc moi cua chau a' hinh anh 1

Sau những chiến tích đã làm được trong hơn 1 năm qua, Việt Nam được giới chuyên môn đánh giá sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.

“Có thể nhanh chóng nhận thấy lợi ích trong việc đầu tư phát triển của Liên đoàn bóng đá châu Á, như thành tích vào đến tứ kết của Việt Nam với hơn một nửa đội hình từng về nhì ở giải U23 châu Á cách đây chỉ một năm ở Trung Quốc”, trích đoạn trong phần đánh giá.

“TSG có niềm tin mãnh liệt rằng Việt Nam, cũng như một số đội bóng khác như Thái Lan, Jordan và Kyrgyzstan hoàn toàn có thể cạnh tranh ở đẳng cấp châu lục”, báo cáo nói thêm.

Tiểu ban kỹ thuật (TSG) là một nhóm các chuyên gia lão luyện trong lĩnh vực phân tích trận đấu. Họ có nhiệm vụ nghiên cứu toàn bộ 51 trận đấu để đưa ra Báo cáo Kỹ thuật Asian Cup khi tổng kết giải đấu.

Không chỉ có TSG, trước đó giới truyền thông đến từ nhiều nước khác nhau cũng đánh giá cao màn trình diễn của HLV Park Hang-seo ở các giải đấu vừa qua. Với những gì đã đạt được cùng vị chiến lược gia người Hàn Quốc, Việt Nam có thể hy vọng nhiều hơn nữa trong tương lai.

Theo Duy Anh (Goal/VN)

Từ khóa : AFCAsian Cup 2019ĐT Việt Namhlv park hang-seoThái Lanthế lực mới ở châu Átứ kết asian cup 2019

TIN LIÊN QUAN