Nhân dịp mừng Đại Lễ Vu Lan 2017, chàng trai 9X Quang Bình vừa thực hiện dự án âm nhạc mang tên “Phương xa nhớ mẹ” như một món quà bày tỏ lòng biết ơn đến đấng sinh thành.

Quang Bình- chàng trai Bình Phước làm album hát tặng mẹ dịp Vu Lan báo hiếu.

Quang Bình tốt nghiệp ngành Diễn viên trường Sân khấu Điện ảnh Tp. HCM từ năm 2015, nhưng hiện nay ngoài tham gia một số phim truyền hình anh còn tham gia hát ở một số chương trình, sự kiện khắp nơi trên cả nước. Anh đã tích cóp tiền kiếm được để thực hiện allbum nhạc tặng mẹ nhân dịp lễ Vu Lan năm nay.

Quang Bình nói: “Lúc đi thu âm Quang Bình không có cho mẹ hay, khi về nhà mở nhạc cho mẹ nghe, mẹ bất ngờ và cảm động lắm. Mẹ cười và đi khoe với hàng xóm.

“Cứ đến tháng 7 âm lịch hàng năm mọi người đều hướng về Lễ Vu lan báo hiếu cha mẹ. Là một người con, Bình muốn làm một sản phẩm âm nhạc tổng hợp những bài hát về mẹ ý nghĩa để gửi tới toàn thể các bậc sinh thành. Là con trai, nói ra những lời yêu thương dành cho mẹ vốn khó khăn, đây là cơ hội để bày tỏ tấm lòng đối với cha mẹ của mình. Mong sao những ai có cha có mẹ, hãy thương yêu cha mẹ để không bao giờ phải hối tiếc về sau”- anh chàng chia sẻ thêm.

Theo Quang Bình thì hát nhạc Phật giáo không khó, chỉ cần chau chuốt luyến láy từng câu chữ để tô lên ý nghĩa của ca khúc mình muốn nói đến và cần chất giọng trong trẻo mượt mà.

Hơn 2 tháng qua, Quang Bình tự mình lên ý tưởng, bản phối, thu âm… quên ăn quên ngủ để kịp mùa Vu Lan báo hiếu năm nay. Những ca khúc ý nghĩa về mẹ như: “Phương xa nhớ mẹ”; “Sa mưa giông”; “Dâng y cà sa”; “Bông hồng cài áo”; “Nhớ mẹ”; “Nổi lòng của con”; “Phận xa cha mẹ”; “Mẹ”. Tất cả đều hoà quyện thành một bản nhạc sâu lắng đầy xúc động.

Mẹ không chỉ là cảm hứng, mà là một điều gì đó rất thiêng liêng, thế nên mỗi ca khúc về mẹ, Quang Bình thường rất trau chuốt trong cách xử lí câu chữ, để mong sao mọi người có thể đồng cảm được. Mỗi ca khúc Quang Bình xem như là những cơ hội để bày tỏ tình cảm với mẹ của mình. “Cách đây 2 năm mẹ của Bình bị tai nạn giao thông phải nằm viện. Lúc đó nhìn thấy mẹ đau đớn vật vả, Bình không cầm được nước mắt vì thương mẹ” – Quang Bình chia sẻ.

Thực hiện một album nhạc để dành tặng mẹ, đó là ấp ủ từ lâu của chàng trai 9X Quang Bình

Chàng trai sinh năm 1993 cho biết, chọn ca khúc hát phù hợp chất giọng của mình và bài hát phải nói lên được cảm xúc thật của bản thân. Theo anh thì khi hát một ca khúc đúng với tâm trạng của mình sẽ dễ dàng chạm được trái tim của khán giả. Cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được trái tim.

Ngoài ca hát, Quang Bình còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện ở bệnh viện và đi hát vào dịp lễ hội ở chùa. “Có lần đi quay phim cùng với chị Diễm Thùy trong chương trình “Tiếp sức hồi sinh” tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, nhân vật là một gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, khi nhận được tiền tài trợ của chương trình họ cảm động rơi nước mắt. Nhìn thấy hình ảnh này Quang Bình cảm thấy rất hạnh phúc và đã thoi thúc bản thân mình càng phải làm từ thiện nhiều hơn nữa” – Quang Bình tâm sự.

Chia sẻ về dự định trong tương lai của mình, anh cho biết sắp tới có các chuyến từ thiện như phát cơm từ thiện tại các bệnh viện, phát gạo và trao nhà tình thương cho người nghèo neo đơn không nơi nương tựa, quyên góp tiền ủng hộ các chùa đang xây dựng gặp khó khăn.

Theo thegioitre.vn

Từ khóa : album âm nhạcâm nhạcnhạc Vu LanVu Lan Báo Hiếu

Các tin liên quan đến bài viết này