Trong lúc quá khích, Trụ bất ngờ vác cục đá nặng 33 kg ném vào viên cảnh sát cơ động khiến chiến sĩ này ngã lăn bất tỉnh.

Sau một ngày xét xử và nghị án, chiều hôm nay, TAND quận Bình Tân, TP.HCM đã tuyên phạt Lê Trọng Nghĩa (31 tuổi, quê Long An) 2 năm 3 tháng tù; Phạm Thị Thu Thủy (44 tuổi, quê Tiền Giang) 2 năm 6 tháng tù và Võ Văn Trụ (36 tuổi, quê Long An) 3 năm 3 tháng tù cùng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Trước đó, rạng sáng 11/6, Công an quận Bình Tân kết hợp với các cơ quan chức năng khác và Trung đoàn Cảnh sát Cơ động – Công an TP.HCM triển khai, bố trí lực lượng tại khu vực cổng chính Công ty Pouyuen Việt Nam để ổn định trật tự công cộng.

Trả giá đắt vì ném đá 'khủng' trúng cảnh sát cơ động
Các bị cáo tại tòa

Nhiều người đang tụ tập tại đây, trong số đó nổi bật một số cá nhân quá khích, la lối, ném gạch đá vào lực lượng Cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ. Đến 8 giờ cùng ngày, Nghĩa đang làm việc ở khu A, Công ty Pouyuen Việt Nam thì có nhóm công nhân từ các xưởng khác kéo đến biểu tình.

Thấy vậy, Nghĩa giả vờ xin ra ngoài hút thuốc rồi leo tường theo dõi sự việc. Sau đó, anh ta cũng ném gạch, đá vào các chiến sĩ này. Thấy vậy, Thủy và Trụ cũng nhiệt tình hưởng ứng và tham gia. Đặc biệt, Trụ nhiều lần ném đá vào lực lượng công vụ. Khi các chiến sĩ lui vào cổng chính thì bất ngờ Trụ vác cục đá nặng 33 kg từ bãi cỏ ném thẳng vào chiến sĩ Ngô Hoài Thanh. Người dân xung quanh đã quay clip toàn bộ hành vi của những đối tượng này, cung cấp cho công an làm bằng chứng.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Xét thấy, hành vi của các bị cáo đã làm ảnh hưởng tới trật tự xã hội, cần phải có bản án nghiêm khắc để răn đe chung nên HĐXX tuyên phạt các bị cáo mức án như trên.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : Cảnh sát cơ độngcục đáquá khích

TIN LIÊN QUAN