Ngày 26-8, UBND TP.HCM có văn bản khẩn về việc tạo điều kiện cho việc phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học mới 2021-2022.

TP.HCM ra văn bản khẩn tạo điều kiện vận chuyển sách giáo khoa cho năm học mới - Ảnh 1.

Sách giáo khoa tại nhà sách Fahasa Tân Định (quận 1, TP.HCM) chuẩn bị cho năm học 2021-2022 

Theo văn bản, tiếp nhận công văn số 3501 của Bộ GD-ĐT về tạo điều kiện phát hành sách giáo khoa, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chỉ đạo giao Sở GD-ĐT phối hợp Sở Giao thông vận tải, cùng Công an thành phố tạo thuận lợi để vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh và phụ huynh để kịp chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Trước đó, ngày 24-8, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM có văn bản khẩn gửi UBND TP về việc đề xuất đưa sách giáo khoa vào nhóm hàng thiết yếu. Đồng thời, sở này cũng đề xuất cho phép các đơn vị xuất bản, phát hành, đội ngũ người giao hàng (shipper) được phép lưu thông để vận chuyển các loại sách đã nêu phục vụ người dân trong thời gian TP giãn cách xã hội.

Ngoài ra, Cục Xuất bản, in và phát hành – Bộ Thông tin và truyền thông cũng từng đề nghị Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội và Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM xem xét, kiến nghị cấp thẩm quyền đưa sách giáo khoa vào nhóm hàng hóa thiết yếu để vận chuyển, phát hành trong thời gian các địa phương thực hiện giãn cách…

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : năm học mớiPHÓ CHỦ TỊCHsách giáo khoaSở Giao thông vận tảivận chuyển

Các tin liên quan đến bài viết