Sáng 8/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng cùng Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Phạm Thị Sơn đồng chủ trì hội nghị tổng kết phong trào thi đua “tuổi cao-gương sáng” năm 2016 cụm thi đua số VIII.

Cụm thi đua số VIII Hội Người cao tuổi Việt Nam gồm 7 tỉnh, thành phố thuộc miền Đông Nam bộ; Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Phước được chọn làm cụm trưởng năm 2016. Tổng số hội viên trong toàn cụm là 995.668 người. Trong công tác chăm sóc người cao tuổi, năm nay toàn cụm có 122.757 người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ; 403.385 người cao tuổi được thăm hỏi với số tiền khoảng 137 tỷ đồng; gần 230 ngàn người cao tuổi được hưởng trợ cấp; 815 người cao tuổi được hỗ trợ nhà ở với số tiền trên 21,3 tỷ đồng. Trong công tác chăm sóc sức khỏe, toàn cụm đã tổ chức khám, chữa bệnh định kỳ cho 332.360 người cao tuổi; cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho 278.543 người cao tuổi; gần 70 ngàn người cao tuổi được khám và chữa mắt miễn phí với số tiền gần 25 tỷ đồng. Hội Người cao tuổi các tỉnh, thành phố cũng đã thành lập được 6.105 câu lạc bộ chủ yếu về thể dục, thể thao, văn nghệ thu hút trên 200 ngàn người cao tuổi tham gia luyện tập thường xuyên. Bên cạnh đó, hội người cao tuổi các tỉnh thành trong cụm đã làm tốt công tác xây dựng, quản lý quỹ chăm sóc người cao tuổi; tổ chức các hoạt động phát huy vai trò người cao tuổi trong phát triển kinh tế; công tác khuyến học khuyến tài; xây dựng Đảng, chính quyền…

Tại hội nghị, ban đại diện, Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi các tỉnh, thành đã tiến hành bỏ phiếu bình chọn đề nghị Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng cờ thi đua dẫn đầu cho đơn vị Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Phước; Bằng khen của cụm thi đua số VIII cho các đơn vị, đồng thời ký kết thi đua năm 2017 và tổ chức bàn giao cụm trưởng cho đơn vị Hội Người cao tuổi thành phố Hồ Chí Minh./.

Thanh Lâm

Từ khóa : Cao tuổiCụm VIIIGương sáng

Các tin liên quan đến bài viết này