Trong ấn tượng của chúng ta, phụ nữ Nhật Bản thường có một thân hình rất mi nhon thon thả và khoẻ mạnh. Vậy tại sao các cô gái Nhật Bản lại có thể sở hữu một làn da hoàn hảo với một đường cong đáng hâm mộ như vậy?

Kỳ thực hầu hết phụ nữ Nhật Bản sau khi thức dậy thường ngay lập tức uống nước, thói quen này dường như đã bắt rễ khá sâu trong văn hóa Nhật Bản. Sau đây xin được chia sẻ một số lợi ích của phương pháp thuỷ liệu vô cùng đơn giản nhưng lại mang lại một hiệu quả tuyệt vời.

1. Mỗi sáng thức dậy hãy nhớ uống nước trước tiên, nó sẽ giúp thải các độc tố trong ruột ra ngoài.

Bởi vì khi cơ thể trong trạng thái ngủ sâu sẽ sản sinh ra một loại độc tố và lưu lại trong thân thể. Khi bạn uống nước buổi sáng sẽ loại bỏ một số độc tố này, đồng thời…

2. Cải thiện sự trao đổi chất

Bụng rỗng uống nước có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, dẫn đến hoàn thiện hệ thống tiêu hóa, dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng.

3. Góp phần giảm cân lành mạnh

Uống nhiều nước sẽ làm giảm cảm giác đói và ăn mất ngon.

4. Giảm ợ chua và khó tiêu

Chứng khó tiêu do axit dạ dày tăng lên, do đó đối với những người vốn có vấn đề về dạ dày việc uống nước với bụng rỗng sẽ giúp axit trong dạ dày được pha loãng hơn nữa, giảm thiểu các vấn đề liên quan.

5. Cải thiện làn da

Mất nước sẽ gây ra nếp nhăn và vấn đề ở lỗ chân lông da, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng khi bụng rỗng uống khoảng 500 ml nước sẽ làm tăng lưu lượng máu trong da và làm cho da sáng bóng và rạng rỡ hơn.

6. Thúc đẩy mái tóc khỏe mạnh

Mất nước có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của tóc, uống nhiều nước cũng giúp dưỡng ẩm tóc.

7. Ngăn sỏi thận và nhiễm trùng bàng quang

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

8. Phòng chống bệnh tật

Liệu pháp đơn giản này cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch. Mỗi ngày tỉnh dậy cố gắng uống khoảng 4 ly nước trắng, nếu bạn cảm thấy nó quá nhiều có thể làm quen dần bằng cách uống 1 cốc trước, sau đó dần dần tăng lên.

Sau bữa tối 2 tiếng đừng uống bất cứ thứ gì. Nếu bạn kiên trì thực hiện theo phương pháp này, chỉ trong vòng 30 ngày bạn sẽ cảm nhận rõ ràng về triệu chứng bệnh tiểu đường hoặc cao huyết áp của mình sẽ giảm hẳn. Trong vòng 90 ngày hiệu quả càng rõ rệt hơn nữa.

Thật không ngờ uống nước sau khi tỉnh dậy buổi sáng lại mang tới nhiều lợi ích như vậy, vừa có được sức khoẻ vừa rất kinh tế. Giờ bạn đã biết bí quyết tại sao phụ nữ Nhật Bản lại trẻ trung xinh đẹp rồi phải không?

Theo Sống khỏe

Từ khóa : bụng đóigiảm cânnhật bảnnước lọctăng cường miễn dịchuống nước

TIN LIÊN QUAN