Theo số liệu từ Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước, toàn tỉnh hiện có 765 giáo viên dạy môn tiếng Anh ở các trường tiểu học, THCS và THPT.

Thực hiện đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, giai đoạn 2008-2020” của Thủ tướng Chính phủ, trong những năm qua, ngành giáo dục tỉnh đã tập trung đào tạo, bồi dưỡng cho giáo viên tiếng Anh để đạt chuẩn theo quy định. Đến nay, toàn tỉnh đã có 522 giáo viên dạy tiếng Anh được kiểm tra và đạt chuẩn theo quy định.

Hiện toàn tỉnh còn 243 giáo viên dạy tiếng Anh chưa đạt chuẩn tại các trường, trong đó, 53 giáo viên tiếng Anh tiểu học, 114 giáo viên tiếng Anh THCS và 76 giáo viên tiếng Anh THPT.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết, để nâng cao trình độ cho đội ngũ dạy tiếng Anh, sở đã làm việc với Sở GD-ĐT Bình Dương (trước đó hai sở đã ký kết chương trình phối hợp) để bàn và thống nhất kế hoạch kiểm tra, đánh giá năng lực ngoại ngữ đối với toàn thể giáo viên Anh văn của Bình Phước. Đồng thời lập kế hoạch đào tạo, bồi  dưỡng, nâng cao trình độ cho số giáo viên tiếng Anh chưa đạt chuẩn.

Việc khảo sát trình độ và thống kê số lượng giáo viên tiếng Anh chưa đạt chuẩn tại các trường học trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện trong năm 2017.

Kim Phụng

Từ khóa : giáo viênhọc tiếng anh

Các tin liên quan đến bài viết này