Toàn tâm chống dịch, áo blouse trắng tạm quên ngày kỷ niệm

17:52 23/02/2020  Tin Tức Y Tế

Tại TP HCM, một số bệnh viện lớn đã phát đi thông báo xin dừng các hoạt động chúc mừng nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2 để tập trung toàn lực phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy vừa gửi văn bản gửi đến Bộ Y tế, Thành ủy, UBND TP HCM, Mặt trận Tổ quốc TP HCM thông báo về việc BV xin dừng các hoạt động chúc mừng kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2).

BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy, cho hay thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 và tạm dừng tổ chức các lễ hội, hội nghị tại địa phương, BV Chợ Rẫy xin dừng các hoạt động chúc mừng nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2).

Toàn tâm chống dịch, áo blouse trắng tạm quên ngày kỷ niệm - Ảnh 1.

Công việc thầm lặng của các y bác sĩ Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi) bất kể ngày đêm mùa dịch Covid-19

BV Chợ Rẫy sẽ chỉ triển khai các hoạt động nội bộ và xin ghi nhận tấm lòng của các đơn vị muốn đến thăm, chúc mừng BV nhưng rất mong các cơ quan, tổ chức, các cá nhân không thực hiện hoạt động này; đồng thời không gửi quà, hoa… chúc mừng cho BV. Rất mong nhận được sự thông cảm từ các đơn vị.

“Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, BV Chợ Rẫy xin chúc các thầy thuốc, bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, đồng chí, đồng nghiệp… đang công tác trong ngành y tế lời chúc sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc”, BS Thức bày tỏ.

Trong khi đó, BV Đại học Y Dược TP HCM cũng thông báo sẽ dừng các hoạt động mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay do tất cả nhân viên y tế tập trung toàn lực trong công tác chuyên môn, phòng chống dịch Covid-19.

Trong những năm qua, BV Đại học Y Dược TPHCM đã nhận được sự tin yêu và đồng hành của nhiều đơn vị trong, ngoài nước. BV luôn trân trọng và ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của các đơn vị.

Song, trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, BV xin phép không tổ chức đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng, đồng thời không nhận hoa, quà của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tại các cơ sở của BV. Tất cả nhân viên y tế tập trung toàn lực trong công tác chuyên môn, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

“Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, bệnh viện kính chúc Quý thầy/cô, nhân viên y tế nhiều sức khoẻ, tiếp tục cống hiến trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, và cùng nhau phòng chống dịch bệnh Covid-19 an toàn, hiệu quả”, TS-BS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc BV Đại học Y dược TP HCM, chuyển lời.

NGUYỄN THẠNH

https://nld.com.vn/suc-khoe/toan-tam-chong-dich-ao-blouse-trang-tam-quen-ngay-ky-niem-20200223170136291.htm

 

Từ khóa : CoronavirusCOVID-19khẩn cấpphòng chống dịchphức tạpThầy thuốc Việt NamToàn CầuVũ Hán

TIN LIÊN QUAN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP 24H BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đỗ Khắc Hoàn
Hoạt động theo giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/9/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước
Địa chỉ Ban biên tập: Khu phố 5, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Điện thoại: 0916.921.160 Email: 24hbinhphuoc@gmail.com
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
CỬA HÀNG - DỊCH VỤ TRẦN QUÂN
Địa chỉ: Kp 5, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Liên hệ quảng cáo: 0986.594.211 - 0916.921.160