Tối 29.3, BTC sự kiện amfAR (Hong Kong) đã chính thức gửi lời xin lỗi tới gia đình của tài tử Chân Tử Đan.

Ông Kevin Robert Frost (CEO của quỹ từ thiện amfAR) đã gửi thông cáo xin lỗi chân thành nhất tới gia đình tài tử “Diệp Vấn”: “Chúng tôi vô cùng tiếc vì những trải nghiệm không vui vẻ của gia đình ông Chân Tử Đan tại buổi tiệc. Những hành động khiến mọi người cảm thấy không được tôn trọng.

Tôi chân thành mong muốn có cơ hội được hợp tác với gia đình ông Chân Tử Đan, đồng thời mong muốn sâu sắc được học hỏi và tiếp thu ý kiến để hoàn thiện khâu tổ chức.”

tin moi vu "ong vua 4000 ty dong" bi khinh thuong o hong kong hinh anh 1

Sự việc lùm xùm xảy ra giữa gia đình tài tử và Ban tổ chức sự kiện amfAR.

Trước đó, vào tối ngày 25.3, Chân Tử Đan cùng vợ là Uông Thi Thi và con gái tới dự sự kiện từ thiện tại Hong Kong. Tuy nhiên, trái ngược với những cư xử nhã nhặn của mình, cả gia đình đã nhận được những hành động thiếu tôn trọng tại sự kiện như không được sự hướng dẫn đầy đủ khi vào bàn tiệc, bị rất nhiều hành xử kì thị khi xếp chỗ ngồi ngay cạnh máy quay… Tất cả những điều đó khiến cả gia đình ngay lập tức bỏ về trước sự ngỡ ngàng của mọi người.

Trên trang cá nhân sau đó, Uông Thi Thi thể hiện sự phẫn nộ: “Người Trung Quốc không phải là Đông Á bệnh phu” (Một lời thoại nổi tiếng trong phim của Lý Tiểu Long để chứng minh dân tộc mình không hề yếu ớt hay hèn nhát).

Chân Tử Đan là một trong những nam diễn viên được trả cát-xê cao nhất Trung Quốc. Mỗi bộ phim anh nhận tới 35 triệu NDT (khoảng 1,4 tỷ VND) cùng vô số hợp đồng quảng cáo game với lợi nhuận “không tưởng”.

Năm 2017, Chân Tử Đan với giá trị tài sản cá nhân lên tới 160 triệu USD (khoảng 4000 tỷ đồng) đã lọt top một trong mười ngôi sao giàu có nhất Trung Quốc. Thế nhưng, việc bị đối xử hết sức thô lỗ và phân biệt kì thị tạo nên một sự việc đáng bàn tán về thái độ cư xử trong bữa tiệc quan trọng như amfAR.

tin moi vu "ong vua 4000 ty dong" bi khinh thuong o hong kong hinh anh 2

Rất nhiều nghệ sĩ có mặt khi đó đã lên tiếng đính giúp Chân Tử Đan.

CEO Frost cho hay: “Hơn 20 năm duy trì và phát triển quỹ amfAR, tổ chức luôn nỗ lực cải thiện cuộc sống của mọi người một cách bình đẳng và cả trẻ em mắc căn bệnh thế kỷ AIDS. Với tiêu chí đó, ban tổ chức không chấp nhận mọi hành vi kỳ thị, không tôn trọng người khác.”

Trước lời xin lỗi của đại diện quỹ amfAR, trả lời trên On, Chân Tử Đan và Uông Thi Thi nói rằng: “Chúng tôi tiếc vì những điều không hay xảy ra lần này. Mong rằng sau này chúng ta sẽ cư xử chân, thiện, mỹ với nhau.”

tin moi vu "ong vua 4000 ty dong" bi khinh thuong o hong kong hinh anh 3

Uông Thi Thi đã phải trích lại câu nói của Lý Tiểu Long trước hành động miệt thị mà cả gia đình phải nhận.

Trước sự việc này, ngôi sao Hồng Kông – Quan Chi Lâm cũng lên tiếng: “Chắc chắn là lỗi của ban tổ chức. Chân Tử Đan không phải là người không bao giờ nói linh tinh, gia đình anh ấy cư xử cũng rất nhã nhặn. Việc cả 3 người họ bỏ về thực sự là rất nghiêm trọng.” 

Nam diễn viên gốc Việt – Lữ Lương Vỹ cũng tỏ ra bức xúc trước sự việc: “Lúc bỏ về, Chân Tử Đan đã rất tức giận và cảm thấy mình bị coi thường. Họ đã đối xử với gia đình anh ấy rất thô lỗ.”

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến đòi lại sự tôn trọng cho gia đình Chân Tử Đan, nhiều người lại cho rằng tài tử cố tình làm lớn chuyện lên để thu hút sự chú ý cho bộ phim “Diệp Vấn 4” sắp ra mắt tới đây.

Theo Dân việt

Từ khóa : amfARChân Tử ĐanLưu Thi ThiXin Lỗi

Các tin liên quan đến bài viết