Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa 9 (nhiệm kỳ 2022-2026) phải ngay lập tức thực hiện việc tìm huấn luyện viên cho đội tuyển nam quốc gia sau khi ông Park Hang Seo nghỉ.

Tìm huấn luyện viên thay ông Park Hang Seo là nhiệm vụ cấp thiết của VFF - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Tuấn, chủ tịch VFF khóa 9, cho biết VFF sẽ bắt tay ngay vào việc tìm huấn luyện viên mới cho bóng đá Việt Nam 

Tại Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022 – 2026) diễn ra ở Hà Nội ngày 6-11, ông Trần Quốc Tuấn đã được bầu làm chủ tịch VFF, ba phó chủ tịch là các ông Trần Anh Tú, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Xuân Vũ. Đồng thời 13 thành viên cũng được bầu vào ban chấp hành VFF.

Trả lời Tuổi Trẻ Online sau khi nhận chức, ông Trần Quốc Tuấn cho biết ông rất xúc động khi được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức chủ tịch VFF khóa 9. Nhiệm kỳ 8 đã đưa bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tựu rực rỡ, nhiệm vụ của khóa 9 là tiếp nối và nâng lên một tầm cao mới.

Ông Tuấn cho biết ngay sau đại hội, thường trực và ban chấp hành VFF sẽ có những cuộc họp để bắt tay vào quá trình tìm kiếm huấn luyện viên mới cho đội tuyển nam Việt Nam thay ông Park Hang Seo. Ngày 31-1-2023, hợp đồng giữa VFF với ông Park sẽ kết thúc nên việc tìm huấn luyện viên mới là nhiệm vụ quan trọng đầu tiên của ông Tuấn và VFF khóa 9.

Liên quan đến việc tìm huấn luyện viên mới cho đội tuyển Việt Nam, ông Trần Anh Tú – phó chủ tịch chuyên môn VFF – cho biết không dễ để tìm huấn luyện viên mới cho đội tuyển. Huấn luyện viên đó phải phù hợp với văn hóa, trình độ và cả nguồn tài chính của VFF. Ngay sau khi kiện toàn đội ngũ, VFF sẽ phải họp gấp để tìm huấn luyện viên mới cho bóng đá Việt Nam.

Trước khi đại hội diễn ra, ông Nguyễn Trung Kiên – tổng giám đốc Công ty Next Media, người trúng cử chức danh phó chủ tịch tài chính VFF khóa 9 – tuyên bố sẽ tăng 50% nguồn thu mỗi năm cho VFF nếu trúng cử.

Tổng nguồn thu của VFF nhiệm kỳ 8 hơn 1.000 tỉ đồng, trong đó thu từ hoạt động tài trợ 680 tỉ đồng. Ông Kiên chính là người có trách nhiệm lớn nhất trong việc kiếm tiền về cho VFF trong bốn năm tới.

Trước câu hỏi của truyền thông về việc nếu huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam có mức lương cao hơn lương ông Park Hang Seo đang nhận, ông có tự tin VFF chi trả được, ông Kiên cho biết ông hoàn toàn tự tin có thể thực hiện được.

Hiện lương của ông Park Hang Seo khoảng 50.000 USD/tháng sau thuế, chưa kể các khoản phúc lợi khác. Thời gian qua, nhiều công ty môi giới đã gửi đến VFF những hồ sơ ứng viên có mong muốn được làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam.

VFF sẽ phải lựa chọn, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tìm ra ứng viên phù hợp.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : Chủ tịch VFFhuấn luyện viênLiên đoàn bóng đá Việt nam

Các tin liên quan đến bài viết