Cuối ngày 6-12, kết luận hội nghị về sắp xếp, đổi mới DNNN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định: tin đổi tiền là thất thiệt, là tin xấu, bởi kinh tế vĩ mô của chúng ta đang ổn định. Chúng ta đủ khả năng để bình ổn giá cũng như tỷ giá.

Thủ tướng giao Bộ Công an tìm ra kẻ phao tin đồn nhảm, tung tin thất thiệt làm ảnh hưởng đến kinh tế, hoang mang xã hội. “Báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền điều này để nhân dân yên tâm làm ăn”, Thủ tướng nêu.

Trước đó, tại cuộc họp báo Chính phủ ngày 29-11, Ngân hàng Nhà nước cũng đã chính thức bác bỏ thông tin đổi tiền, cho đó là thông tin thất thiệt, bịa đặt và thậm chí có dụng ý xấu. Trong điều kiện kinh tế xã hội đang ổn định, không có lý do gì lại phải đổi tiền, kể cả thay đổi cơ cấu mệnh giá. Ngân hàng nhà nước Việt Nam hoàn toàn không có động tác nào, không có hoạt động nào liên quan đến đổi tiền. Bởi đồng tiền của Việt Nam hiện nay kể cả về giá trị, cơ cấu, mệnh giá là hoàn toàn phù hợp và đáp ứng yêu cầu trong hoạt động thanh toán của nền kinh tế.

Nguồn SGGP

Từ khóa : Nguyễn Xuân PhúcThủ tướng

Các tin liên quan đến bài viết này