Ngày 23-3 tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Cộng hòa Czech Andrej Babis để trao đổi một số biện pháp hợp tác trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thủ tướng điện đàm với thủ tướng Cộng hòa Czech về COVID-19
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tình hình dịch COVID-19 là thách thức chung của tất cả quốc gia hiện nay. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tình hình dịch COVID-19 là thách thức chung của tất cả quốc gia hiện nay; không một quốc gia nào có thể hành động đơn lẻ để vượt qua được cuộc khủng hoảng y tế có quy mô toàn cầu này và Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Czech và tất cả đối tác để phòng, chống dịch bệnh này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị chính phủ Czech tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cộng đồng người Việt Nam ổn định cuộc sống và đảm bảo các điều kiện cần thiết để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Czech về mọi mặt để hai nước cùng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Thủ tướng sẽ chỉ đạo các bộ, ngành chức năng tạo thuận lợi để Czech đưa các công dân Czech muốn về nước trong thời gian tới.

Việt Nam cám ơn chính phủ, Quốc hội và nhân dân Czech đã ủng hộ việc phát triển quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và EU, nhất là việc thúc đẩy Nghị viện châu Âu (EP) phê chuẩn EVFTA và việc Quốc hội Czech đã phê chuẩn EVIPA vừa qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mời thủ tướng Czech thăm chính thức Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Thủ tướng Czech vui vẻ nhận lời và khẳng định rất mong sớm thực hiện chuyến thăm này.

Nguồn https://plo.vn/thoi-su/chinh-tri/thu-tuong-dien-dam-voi-thu-tuong-cong-hoa-czech-ve-covid19-899304.html

Từ khóa : Andrej BabisCOVID-19dịch bệnhNghị viện châu Âuquan hệ ngoại giaoQuốc Hội SécThủ TướngNguyễn Xuân Phúc

Các tin liên quan đến bài viết này