Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Thừa Thiên- Huế tiếp tục kiên trì hành động quyết liệt để đưa phong trào bảo vệ môi trường đi vào thực chất.

Ngày 2/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có thư gửi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế để biểu dương tinh thần hành động vì môi trường ở tỉnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, vừa qua, phong trào “Ngày chủ nhật xanh- Hãy hành động để Thừa Thiên-Huế thêm xanh-sạch-sáng” đã huy động được sự tham gia rộng rãi của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, làm thay đổi, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người dân trong công tác bảo vệ môi trường. Hưởng ứng phong trào này, chỉ trong thời gian ngắn, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được nhiểu bạn trẻ, người dân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện sôi nổi, rộng khắp, góp phần làm cho Huế đẹp hơn, thơ mộng hơn trong một không gian-xanh-sạch-sáng.

thu tuong de nghi mo hinh lam sach moi truong o hue duoc nhan rong hinh anh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Phan Ngọc Thọ (giữa) trực tiếp tham gia dọn rác ở bãi biển. 

“Thay mặt Chính phủ, tôi nhiệt liệt biểu dương các cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế đã chủ động, sáng tạo và quyết tâm hành động mạnh mẽ để thúc đẩy thực hiện phong trào này trên toàn tỉnh làm thay đổi, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ môi trường”- Thủ tướng nêu trong thư.

Thủ tướng đề nghị, trong thời gian tới đề nghị tỉnh Thừa Thiên- Huế tiếp tục kiên trì hành động quyết liệt để đưa phong trào đi vào thực chất, thiết thực và hiệu quả, góp phần xây dựng tỉnh phát triển theo hướng đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”.

thu tuong de nghi mo hinh lam sach moi truong o hue duoc nhan rong hinh anh 2

Thư của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương tinh thần hành động vì môi trường ở Thừa Thiên- Huế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng rằng những mô hình hay, sáng tạo từ tỉnh Thừa Thiên- Huế như “Chủ nhật xanh”, “Nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”, “Nhặt một cọng rác bạn đã làm Huế sạch hơn”… sẽ được nhân rộng tới các địa phương khác, mang lại môi trường sống trong lành.

Phong trào “Ngày chủ nhật xanh” được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế phát động vào tháng 1/2019 đến nay đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh- sinh viên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Rất nhiều hoạt động của phong trào này đang mang lại hiêu quả thiết thực, như: Ra quân xử lý các điểm đen về ô nhiễm môi trường, dọn dẹp vệ sinh môi trường, với bèo khơi thông dòng chảy, diệt cây mai dương, phát quang bụi rậm, vệ sinh bờ biển, bóc tách quảng cáo rao vặt không đúng quy định, lập lại trật tự vỉa hè, lề đường, tổ chức trồng cây xanh ở nhiều khu vực…

Theo Dân việt

Từ khóa : bảo vệ môi trườngchủ nhật xanh ở huếHuếngày chủ nhật xanhNguyễn Xuân Phúcnói không với túi nilonThủ tướng Chính phủ

TIN LIÊN QUAN