Bắc Bộ từ nay tới ngày 18/12 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét.

Khoảng ngày 19 và 20/12, không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ có mưa và mưa rào, trời chuyển rét.

Khu vực Hà Nội từ nay tới 18/12 không mưa;  sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng đêm và sáng sớm trời rét. Ngày 19 – 20/12, nơi đây khả năng xảy ra mưa và mưa rào, trời chuyển rét.

Thời tiết tuần tới, miền Bắc đón không khí lạnh kèm mưa rét

Trung Bộ từ nay tới 18/12 mưa rào và giông vài nơi. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa, mưa rào nhẹ. Từ ngày 19 – 20/12, Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào; từ đêm 19/12 trời chuyển rét.

Tây Nguyên  Nam Bộ từ nay tới 20/12 ít mưa, ngày trời nắng.

Lưu ý ở khu vực này là lượng dòng chảy từ thượng nguồn sông Mekong về đầu nguồn sông Cửu Long ở mức thấp. Tình hình xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long đến sớm, sâu hơn và gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm.

Do đó, các tỉnh ở đồng bằng Nam Bộ cần xây dựng các kế hoạch, kịch bản phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn, đặc biệt là các tỉnh Long An, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang.

Tình hình thời tiết trên biển, từ nay đến 18/12 do không khí lạnh có cường độ suy yếu dần và di chuyển lệch ra phía Đông nên gió mạnh cấp 6 xuất hiện ở khu vực vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông trong ngày 14 và 15/12.

Đến ngày 19 và 20/12 do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường xuống nên ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8, biển động.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : miền BắcNam BộTây Nguyênthời tiết

Các tin liên quan đến bài viết