Hôm nay 7-11, Nam Bộ sẽ giảm mưa, ngày nắng, trong khi đó Bắc Bộ sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét.

Thời tiết 7-11: Nam Bộ giảm mưa, Bắc Bộ trời rét - Ảnh 1.

Thời tiết Bắc Bộ lạnh đến rét về đêm và sáng sớm

Hôm nay 7-11, các yếu tố gây mưa cho Nam Bộ đều suy yếu. Cụ thể, rãnh áp thấp xích đạo bị nén xuống phía Nam và hoạt động yếu hơn. Trên cao, nhiễu động gió cũng suy yếu.

Do đó thời tiết Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng. Diện mưa và lượng mưa sẽ giảm, chiều tối và đêm chỉ còn có mưa rào và dông vài nơi.

Còn tại TP.HCM, vùng phía bắc và đông bắc (gồm các huyện Củ Chi, Hóc Môn, TP Thủ Đức) mây thay đổi ngày nắng, chiều tối có mưa rào, chủ yếu ở khu vực Củ Chi. Trung tâm TP và vùng đông nam như huyện Cần Giờ, một phần huyện Nhà Bè mây thay đổi, ngày nắng.

TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ hôm nay còn chịu ảnh hưởng của triều cường giữa tháng 10 âm lịch. Đỉnh triều có thể rơi vào giờ tan tầm gây ảnh hưởng cho việc đi lại của người dân và gây ngập các tuyến đường ven kênh rạch.

Bắc Bộ vẫn chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên hôm nay không mưa, sáng sớm có sương mù, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào vài nơi, đêm và sáng sớm trời lạnh.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 7-11:

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm sương mù nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, cao nhất 28-30 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi sương mù. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C, cao nhất 27-30 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm sương mù. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C, cao nhất 27-30 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi sương mù. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 27-30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thời tiết 7-11: Nam Bộ giảm mưa, Bắc Bộ trời rét - Ảnh 2.Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : dự báo thời tiếtmưamưa lạnhrét

Các tin liên quan đến bài viết này