Vừa qua, UBND thị xã Đồng Xoài mở lớp tập huấn kỹ năng thực thi và đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cho gần 100 người cán bộ hội nông dân các xã, phường; đại diện các hợp tác xã và cơ sở sản xuất vừa và nhỏ trên địa bàn thị xã Đồng Xoài.

Báo cáo viên truyền đạt các nội dung liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ
tại lớp tập huấn 
Tham gia lớp tập huấn các học viên được phổ biến nội dung cơ bản về hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ; vai trò của sở hữu trí tuệ đối với doanh nghiệp trong quá trình hội nhập; nhãn hiệu và các thủ tục đăng ký nhãn hiệu. Bằng ví dụ từ thực tiễn báo cáo viên của lớp học đã giúp các học viên có những thông tin bổ ích về các biện pháp tự bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp và cách xử lý các hành vi xâm phạm về nhãn hiệu, tên thương mại, cạnh tranh không lành mạnh; nắm được quy trình xử lý vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ nói chung.

Qua đó lớp tập huấn đã giúp cho học viên nắm bắt được những thông tin cơ bản về sở hữu trí tuệ nói chung, sở hữu công nghiệp nói riêng và đặc biệt là tình hình thực thi quyền sở hữu công nghiệp ở trong nước để từ đó, có thể vận dụng vào thực tế tại địa phương./.

Lê Nghiêm

Từ khóa : hội nhậpnhãn hiệusở hữuthủ tụctrí tuệ

TIN LIÊN QUAN