Cựu trọng tài FIFA Võ Quang Vinh đã nói như vậy trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ về chiếc thẻ đỏ của Đình Luật ở phút thứ 7 trận VN gặp Campuchia ở lượt trận cuối cùng bảng B AFF Suzuki Cup 2016.

"Thẻ đỏ dành cho Đình Luật là chính xác"
Đình Luật (3) ngỡ ngàng khi bị trọng tài truất quyền thi đấu

Video clip tình huống dẫn đến thẻ đỏ của Đình Luật. Nguồn: VTV6

Phút 7, đón đường chuyền của đồng đội, Đình Luật xử lý bóng lúng túng tạo điều kiện cho Chan Vathanaka cướp bóng thoát xuống. Để ngăn chặn tiền đạo đối phương, Đình Luật đã có pha kéo người khá lộ liễu. Với pha phạm lỗi này, trọng tài người Nhật đã quyết định rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Đình Luật.

Rất nhiều CĐV VN xem tình huống này đều cho rằng, trọng tài chính đã quá nặng tay khi rút thẻ đỏ với Đình Luật. Tuy nhiên, cựu trọng tài FIFA Võ Quang Vinh tỏ ra đồng tình với quyết định của của trọng tài.

Ông Vinh nói: “Luật bóng đá do FIFA quy định có bốn yếu tố để dẫn đến việc thẻ đỏ trong tình huống nói trên như sau: 1-Hậu vệ đội phòng thủ không chủ động chơi bóng, 2- Cầu thủ cùa đội tấn công chủ động chơi bóng tức đang kiểm soát bóng, 3 -Hướng tấn công là trực diện cầu môn, 4- Chỉ còn duy nhất thủ môn trong vòng cấm địa đội bị tấn công”.

Từ khóa : đình luậtthẻ đỏ

Các tin liên quan đến bài viết này