Thấy bạn gái bị người yêu cũ đánh nên Sơn cùng nhóm bạn đi tìm. Vừa tới nơi, nhóm dùng dao đuổi chém, truy sát khiến Tính gục tại chỗ.

Ngày 22/3, Công an quận 1, TP HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam với Lê Hồng Sơn (SN 1997, ngụ tỉnh Đắk Nông) và Nguyễn Công Thành (SN 2002, ngụ quận 1) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Hai đối tượng tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, cả 2 khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, khoảng năm 2017, Hồ Trung Tính (SN 1994) có quan hệ tình cảm với chị Đặng Thị Mai Thy (SN 1982, cùng ngụ quận 1). Tháng 6/2019, cả 2 mâu thuẫn nên chị Thy chia tay và quen với Sơn.

Khoảng 3h15 ngày 17/3, Sơn và Lê Tấn Đạt (SN 1993, ngụ huyện Bình Chánh) ngồi uống nước ở chung cư H3, phường 6, quận 4 thì Sơn nhận được điện thoại báo tin là Tính đến nhà tìm đánh chị Thy. Hay tin, Đạt lấy xe máy chở Sơn đi tới nhà chị Thy để “giải cứu” bạn gái.

Khi đi tới công viên 23/9, quận 1 thì cả 2 gặp Nguyễn Công Thành (SN 2002, ngụ quận 1) cùng 3 người bạn của Thành nên rủ đi. Vừa tới con hẻm 265 đường Phạm Ngũ Lão thì nhóm thấy Tính đang đánh chị Thy và 1 người bạn của chị nên xông vào đuổi đánh Tính.

Thấy nhóm này đông, Tính bỏ chạy vào khu B, công viên 23/9 được 1 đoạn thì té ngã. Nhóm Sơn đuổi kịp dùng tay chân đánh đá Tính. Chưa dùng lại, Sơn cùng Thành dùng dao đâm nhiều nhát vào đùi của Tính khiến nạn nhân chảy nhiều máu.

Lúc này, anh Hoàng Văn Tuấn (SN 2001, ngụ quận 1, là dân quân phường Phạm Ngũ Lão) đang ngồi trực ở chốt gần công viên thấy vậy chạy ra can ngăn. Nhóm Sơn vội lên xe máy tấu thoát. Tính được đưa vào bệnh viện cấp cứu điều trị.

Qua truy xét, công an đã bắt giữ Sơn, Thành và mời làm việc với những người có liên quan. Qua điều tra, công an xác định, Sơn và Thành là người đâm thương tích cho Tính với tỷ lệ thương tích là 31% nên khởi tố bắt giam. Riêng với Đạt công an đang củng cố hồ sơ xử lý về hành vi giúp sức cho Sơn.

https://tintaynguyen.com/thay-ban-gai-bi-nguoi-yeu-cu-danh-thanh-nien-cung-nhom-ban-dung-dao-truy-sat/1151560/

Từ khóa : cố ý gây thương tíchkhởi tố bị cankhởi tố vụ ánTP HCM

TIN LIÊN QUAN