Sáng 6-12, Tàu CSB 8002 của Cảnh sát biển Việt Nam đã rời cảng Yokohama, kết thúc chuyến thăm và giao lưu với Lực lượng bảo vệ bờ biển (LLBVBB) Nhật Bản.

Tàu CSB 8002 rời cảng Yokohama, kết thúc chuyến thăm Nhật Bản
Đội hình chào Tàu CSB 8002 của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản tại cảng.

Chuyến thăm và giao lưu nhằm tăng cường hợp tác giữa lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và LLBVBB Nhật Bản trên tinh thần Bản ghi nhớ đã được ký kết năm 2015. Trong 1 tuần công tác tại Nhật Bản, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã tiến hành các hoạt động đối ngoại quốc phòng: Thăm các cơ quan, đơn vị của LLBVBB Nhật Bản; luyện tập phương án tìm kiếm cứu nạn trên biển và trao đổi kinh nghiệm thực thi pháp luật trên biển.

Tàu CSB 8002 rời cảng Yokohama, kết thúc chuyến thăm Nhật Bản
Cán bộ, chiến sĩ Tàu CSB 8002 chào cảng.

Trong thời gian tới, lực lượng thực thi pháp luật biển của Việt Nam và Nhật Bản sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình trao đổi kinh nghiệm và trao đổi đoàn các cấp, tổ chức hội nghị song phương hằng năm; thực hiện hiệu quả các Dự án hợp tác kỹ thuật trong giai đoạn 2020-2022 về đào tạo, huấn luyện. Kết quả chuyến thăm và giao lưu tại Nhật Bản của Tàu CSB 8002 lần này góp phần củng cố tinh thần đoàn kết, hữu nghị vì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và lợi ích của hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản

Theo Quân đội nhân dân

Từ khóa : Tàu CSB 8002

Các tin liên quan đến bài viết này