Dù bộ câu hỏi thi lấy giấy phép lái xe tăng lên 600 câu và có câu chấm điểm liệt nhưng tỉ lệ người thi đậu vẫn tăng.

Tăng lên 600 câu hỏi, tỉ lệ thi đậu giấy phép lái ôtô vẫn tăng - Ảnh 1.

Các thí sinh thi lý thuyết giấy phép lái xe tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thành Công, huyện Nhà Bè 

Ngày 22-9, sau một thời gian áp dụng bộ đề thi giấy phép lái xe mới của Bộ Giao thông vận tải, ông Ngô Đình Quang – trưởng Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe – Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết tỉ lệ người thi đậu tăng từ 64% lên 66%,.

Như vậy, dù bộ đề thi mới đã tăng từ 450 câu lên 600 câu hỏi, trong đó có những câu hỏi khó và có những câu hỏi thuộc loại điểm liệt – nếu thí sinh trả lời sai đồng nghĩa với rớt thi sát hạch lý thuyết nhưng tỉ lệ đậu vẫn ở mức cao.

Giải thích về số người dự thi đậu giấy phép lái xe tăng chứ không giảm như nhiều nhận định ban đầu rằng bộ đề thi mới rất khó, lãnh đạo phòng sát hạch cấp giấy phép lái xe và một số thành viên hội đồng chấm thi cho rằng bộ câu hỏi thi lần này đã đưa ra các câu hỏi rõ ràng, mạch lạc hơn trước đây.

Tăng lên 600 câu hỏi, tỉ lệ thi đậu giấy phép lái ôtô vẫn tăng - Ảnh 2.

Thí sinh thi lái xe trên sa hình tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thành Công, huyện Nhà Bè 

Theo đó, người học luật giao thông đầy đủ chắc chắc sẽ làm đúng. Còn trước đây bộ đề thi 450 câu hỏi, trong đó nhiều câu hỏi mẹo và có tính chất đánh đố thí sinh.

Báo cáo với Tổng cục đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết trong tháng 8-2020 có 52.574 thí sinh dự thi sát hạch lái xe mô tô và ôtô. Trong đó có 13.233 thí sinh thi giấy phép lái ôtô, đạt tỉ lệ 66%, tăng 2% so với trước đó.

Riêng giấy phép lái xe mô tô, có 25.076 thí sinh thi, tỉ lệ thi đạt 77% , giảm 3% so với trước đó.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : giấy phép lái xehuyện Nhà Bèsát hạch lái xethí sinh

Các tin liên quan đến bài viết này