Đơn cử, Techcombank cho biết hoàn tiền tới 2% trên tổng giá trị thanh toán của khách hàng cho tất cả các giao dịch chi tiêu cá nhân sử dụng thẻ thanh toán quốc tế ngay từ ngày đầu năm mới cho đến khi có thông báo tiếp theo.

thẻ

Thanh toán tiền xăng bằng thẻ tín dụng ở quận Bình Thạnh, TP.HCM 

Techcombank cũng triển khai chương trình tặng voucher 50.000 đồng cho chủ thẻ Napas Techcombank khi mua hàng tại hệ thống cửa hàng Circle K.

Cụ thể, từ nay đến ngày 29-3, khách hàng thanh toán hóa đơn từ 100.000 đồng trở lên bằng thẻ nội địa Napas Techcombank qua máy POS tại chuỗi Circle K trên toàn quốc sẽ được nhận ngay phiếu giảm giá/phiếu mua hàng điện tử (e-voucher, phát hành dưới hình thức QR code) trị giá 50.000 đồng.

Còn VietinBank cho biết từ nay đến ngày 19-3, khách hàng sử dụng thẻ tín dụng quốc tế của ngân hàng này sẽ có cơ hội được hoàn ngay 5% với giá trị các giao dịch tích lũy hằng tuần trị giá từ 3 triệu đồng.

Đặc biệt, năm khách hàng có giá trị chi tiêu cao nhất mỗi tuần sẽ nhận voucher mua sắm 2 triệu đồng. Khách có cơ hội trúng một lượng vàng khi tham gia bốc thăm may mắn.

Về kết quả hoạt động thanh toán qua thẻ, ông Nguyễn Quang Minh – tổng giám đốc Công ty CP Thanh toán quốc gia VN (NAPAS) – cho hay tỉ trọng giao dịch thẻ chip thực hiện qua hệ thống NAPAS tiếp tục tăng từ 26% năm 2021 lên đến hơn 60% năm 2022.

Điều này cho thấy các ngân hàng đã chuyển dần sang thẻ chip nhằm gia tăng tính năng, tiện ích cho khách hàng khi giao dịch, tăng an toàn, bảo mật so với thẻ từ.

Theo các chuyên gia thanh toán, thẻ tín dụng là công cụ cho phép chủ thẻ giao dịch trong số tiền nhất định mà không cần có sẵn tiền trong tài khoản và sẽ hoàn trả số tiền này vào cuối mỗi kỳ. Đây là phương thức ngày càng phổ biến.

Tuy nhiên, người dùng không nên thanh toán qua thẻ tín dụng khi chưa hoàn trả hết dư nợ cũ. Vì thời gian miễn lãi chỉ trong 45 – 55 ngày từ khi phát sinh giao dịch. Sau kỳ hạn này, ngân hàng sẽ tính lãi (từ 26 – 33%) trên khoản nợ chưa thanh toán trước đó.

Nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và gia tăng lợi ích cho người dùng dịp Tết này, các ngân hàng đồng loạt tung khuyến mãi cho khách thanh toán qua thẻ. Người tiêu dùng có thể tận dụng để giảm chi phí.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : TechcombankThanh toán qua thẻthẻ

Các tin liên quan đến bài viết này