Tối 28/11, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên đã đến dự đêm khai mạc Cuộc thi “Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc năm 2016”.

“Cuộc thi Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc 2016” (Bộ môn nghệ thuật Thanh nhạc) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và các đơn vị có liên quan tổ chức tại Hà Nội.

“Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc năm 2016”: Thử thách đầu tiên trên con đường chinh phục đỉnh cao nghệ thuật  - ảnh 1Lãnh đạo đến dự đêm khai mạc

Đây là dịp để các nghệ sỹ gặp gỡ, giao lưu, tranh tài, trao đổi nghề nghiệp, học tập kinh nghiệm về lao động nghệ thuật. Cuộc thi có sự tham gia của hơn 60 thí sinh thuộc bộ môn nghệ thuật Thanh nhạc, là những nghệ sỹ, diễn viên đang hoạt động tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, đơn vị nghệ thuật thuộc lực lượng vũ trang; học sinh, sinh viên đang công tác, học tập chuyên ngành thanh nhạc tại các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc.

“Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc năm 2016”: Thử thách đầu tiên trên con đường chinh phục đỉnh cao nghệ thuật  - ảnh 2

Thí sinh tham dự cuộc thi

Tham dự cuộc thi, thí sinh được lựa chọn một trong ba phong cách biểu diễn Thanh nhạc: Phong cách Thính phòng; Phong cách Dân gian; Phong cách Nhạc nhẹ.

“Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc năm 2016”: Thử thách đầu tiên trên con đường chinh phục đỉnh cao nghệ thuật  - ảnh 3

Phát biểu tại đêm khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên cho biết, qua danh sách đăng ký hầu hết các thí sinh hầu hết là các em mới tốt nghiệp hoặc còn đang trên ghế nhà trường với tuổi đời, tuổi nghề rất trẻ. Chính vì vậy, đây sẽ là một thử thách thực sự, đầu tiên trên con đường chinh phục đỉnh cao nghệ thuật mà các em – các nghệ sỹ thanh nhạc trẻ sẽ vượt qua để tích luỹ thêm kinh nghiệm nghề nghiệp và gặt hái cho mình những thành công nhất định.

“Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc năm 2016”: Thử thách đầu tiên trên con đường chinh phục đỉnh cao nghệ thuật  - ảnh 4Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên mong muốn các thí sinh sẽ vượt qua thử thách đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Thứ trưởng Vương Duy Biên cũng đề nghị Ban tổ chức hết sức tạo điều kiện về mọi mặt để các thí sinh có cơ hội thể hiện hết khả năng của mình trên sân khấu cuộc thi. Cùng đó, Hội đồng Giám khảo cần tập trung, nghiêm túc để tìm được những thí sinh tài năng nhất, xứng đáng nhận được giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

“Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc năm 2016”: Thử thách đầu tiên trên con đường chinh phục đỉnh cao nghệ thuật  - ảnh 5Thứ trưởng Vương Duy Biên tặng hoa cho các thành viên Ban Giám khảo

Được biết, cuộc thi tiến hành theo 2 vòng: vòng loại và vòng xét giải trao huy chương diễn ra từ ngày 27/11 đến ngày 3/12 /2016.

Nguồn: Tổ Quôc

Từ khóa : Cuộc thi Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc 2016Học viện Âm nhạc

Các tin liên quan đến bài viết này