Mấy ngày nay, trên QL13, đoạn đi qua Suối Tàu Ô, thuộc địa bàn ấp 8, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành liên tiếp xảy ra các vụ người đi xe máy bị té ngã vào ban đêm do đường sửa chữa không có rào chắn và tín hiệu cảnh báo.

Anh Nguyễn Văn Nhân, nhà ở ấp 2, xã Minh Hưng cho biết: “Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 14-11, trên đường đi làm về, tôi chạy xe máy máy bị rớt xuống chỗ đường đang sửa vì trời tối không quan sát thấy. Hậu quả tôi bị thương tích toàn thân, cả tuần không đi làm được.

Người dân chỉ vào vết trượt xe dẫn đến bị té xe

Nhiều người dân cho biết hằng ngày chứng kiến người đi đường bị té xe mà thấy thương. Bà Hoàng Thị Năm ở tổ 6, ấp 8, xã Minh Hưng, nhà ở bên đường đoạn đang sửa chữa cho biết công trình thi công nhưng không có dây chắn, nên hơn một tuần nay, cứ ban đêm nghe tiếng uỵch và tiếng xe máy cà xuống đường, tiếng chó sủa là gia đình bà và các hộ hàng xóm chạy ra giúp người bị té xe. “Có đêm xảy ra 9 vụ té, trầy xước toàn thân, tội nghiệp lắm” – bà Năm nói. Bà Năm cho biết thêm, không chỉ xảy ra vào buổi tối, mà cả ban ngày nếu không cẩn thận cũng té, có người phải đi cấp cứu.

Hiện đơn vị thi công cho đào xới rất nhiều chỗ trên QL13, nhưng chỉ làm rào chắn chỗ đang làm (dăng dây), còn lại không có rào chắn. Có chỗ sửa chữa vào tận làn đường đi xe máy, tạo thành gờ, vào ban đêm trở thành cái bẫy rất nguy hiểm, nhất là khi người đi đường đang lên dốc, hoặc xuống dốc như đoạn đường đi qua ấp 8, xã Minh Hưng.

Để người dân lưu thông an toàn trên quốc lộ, rất mong đơn vị thi công có biện pháp khắc phục.

Theo: BPO

Từ khóa : Quốc lộ 13Sửa đường

Các tin liên quan đến bài viết này