Ngày 8-9, tại thị xã Bình Long, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XII.

Tham dự hội thi có 12 thí sinh đến từ Hội Liên hiệp Phụ nữ của 11 huyện, thị xã và Hội phụ nữ Công an tỉnh. Các thí sinh đã trải qua 3 phần thi: Kỹ năng thuyết trình, xử lý tình huống và năng khiếu (kịch, hát, múa, ngâm thơ, nhạc cụ, tấu hài). Sôi nổi, phấn khởi và đầy tự tin là những gì có thể cảm nhận được từ các thí sinh và các cổ động viên tham gia hội thi. Đây còn là cơ hội để các thí sinh có thể rèn luyện, trau dồi kỹ năng tuyên truyền miệng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, để góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội đi vào cuộc sống.

Phần dự thi năng khiếu của đơn vị Hớn Quản được nhiều người thích thú

Chị Đồng Thị Loan, chi hội Phụ nữ ấp 6, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú cho biết: Tôi đã chuẩn bị 2 ngày về nội dung thi phần kỹ năng thuyết trình và xử lý tình huống nhưng khi chính thức thi tôi đã bỏ kịch bản chuẩn bị sẵn mà chia sẻ giải pháp thực tế của tôi tại cơ sở để đưa nghị quyết vào cuộc sống. Được tham gia hội thi cấp tỉnh, tôi được học hỏi, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, thực hiện các nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Từ đó, bổ sung kiến thức, kỹ năng, hoạt động hội ở cơ sở ngày càng tốt hơn.

Ở phần thi năng khiếu, nội dung tuyên truyền nghị quyết được thực hiện thông qua lời ca, tiếng hát mộc mạc, thơ, kịch với các tiết mục độc đáo, cảm xúc mang đến sự ngạc nhiên và thích thú đối với cổ động viên, đông đảo nhân dân tham dự. Bà Nông Thị Lệ, ấp Tân Hội, xã Tân Thành, (Bù Đốp) đã tự sáng tác thơ với chủ đề “Cải tiến nội dung, hình thức sinh hoạt hội viên theo hướng thiết thực, hấp dẫn phù hợp với nhu cầu hội phụ nữ”. Bà Lệ cho biết: Theo dõi và cổ vũ phần thi của các huyện, thị xã giúp tôi bổ sung thiếu sót bản thân, học thêm nhiều kỹ năng để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền ở vùng biên giới.

Thí sinh Nông Thị Lệ tự sáng tác thơ với nội dung đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống

Sau một ngày tranh tài, ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Huyền đến từ thị xã Đồng Xoài; đồng giải nhì là thí sinh Nguyễn Thị Hà, huyện Hớn Quản và Mai Thị Lệ, huyện Lộc Ninh; giải ba thuộc về các thí sinh Vương Thị Phương Linh (Hội Phụ nữ Công an tỉnh), Nông Thị Lệ (Bù Đốp), Nguyễn Kim Hoàn (Bình Long).

Sau cuộc thi “hành trang” các thí sinh cũng như đông đảo hội viên mang về chính là sự vận dụng khéo léo phương pháp tuyên truyền miệng để chuyển tải sinh động, hấp dẫn những nội dung cơ bản, điểm mới trong Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp đến người nghe. Hội thi còn là dịp để thí sinh, hội viên nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc tuyên truyền miệng với phương châm dễ hiểu, dễ nhớ, dễ nắm bắt và vận dụng trong thực tiễn.

Nguồn Báo Bình Phước

Từ khóa : Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnhthị xã bình long

Các tin liên quan đến bài viết