Những năm gần đây, ở một số tỉnh, thành phố của nước ta đã xảy ra một số cuộc biểu tình. Nếu để ý quan sát trên các phương tiện thông tin đại chúng thì mọi người sẽ thấy có sự khác biệt căn bản giữa những cuộc biểu tình ở các nước phát triển so với các cuộc biểu tình ở nước ta.

Điều dễ thấy nhất là các cuộc biểu tình, tuần hành ở nước ngoài thường ôn hòa. Người dân giương biểu ngữ chuyển tải các thông điệp của mình và tuyệt đối không có sự manh động, gây rối, đặc biệt là không có cảnh quay phim, chụp ảnh đám đông biểu tình. Còn các cuộc biểu tình thời gian gần đây ở nước ta thì khác. Gần đây nhất là các cuộc biểu tình xung quanh vụ việc Formosa xả thải gây chết cá ở vùng biển thuộc 4 tỉnh miền Trung. Khi các cơ quan chức năng đang vào cuộc xử lý thì diễn ra các cuộc biểu tình ở một số tỉnh, thành. Hầu hết các cuộc biểu tình do các đối tượng cơ hội chính trị ra lời phát động trên các trang mạng xã hội, trang cá nhân hay website; đồng thời đến từng nhà người dân thuyết phục, hứa hẹn nếu đi biểu tình sẽ được nhận tiền hoặc đồ ăn. Ở một vài cuộc biểu tình, số người tham dự không đông, thế nhưng số người đi theo để quay phim, chụp hình thì nhiều. Và điều đương nhiên là các “nhà dân chủ” tự phong sẽ hùng hổ đứng ở hàng đầu gào thét, chửi bới những người thi hành công vụ với thái độ hết sức manh động. Chúng kích động đám đông, khiêu khích công an; thậm chí chúng cố tình tạo ra xô xát, tự gây thương tích rồi chờ công an vào cuộc ngăn chặn thì gào lên là “công an đàn áp người biểu tình”. Lập tức, những kẻ cầm máy quay phim, máy chụp hình sẽ ghi lại những hình ảnh nhạy cảm đó rồi viết bài tung lên mạng. Và sự việc sẽ được chúng tô vẽ, nhào nặn, bóp méo theo hướng chính quyền ngăn cản, đàn áp người biểu tình.

Vậy vì sao các “nhà dân chủ” rởm lại phải cố công diễn kịch như vậy? Lý do đơn giản là để có các bằng chứng cho thấy bọn chúng đã làm những việc phá rối an ninh trật tự để các tổ chức phản động tài trợ. Rồi từ những đồng tiền tài trợ của các tổ chức phản động, các “nhà dân chủ” rởm lại dùng để lừa mị những người dân thiếu thông tin, kém hiểu biết tham gia vào các hoạt động phá rối do chúng giật dây và dàn dựng theo ý đồ của chúng. Chẳng cần biết biển sạch, cá sạch, ô nhiễm môi trường là gì, điều chúng quan tâm là sau mỗi vụ biểu tình gây rối sẽ được nhận bao nhiêu tiền. Và càng thể hiện sự hung hăng, manh động, càng có nhiều bằng chứng về việc “chính quyền, công an đàn áp người biểu tình” thì chúng càng được nhiều tiền. Thế mới có chuyện một số “nhà dân chủ” vào tù ra khám như cơm bữa, và sau mỗi lần ra tù chúng tự thấy “số má” của mình càng lớn, càng lớn tiếng, huênh hoang hơn.

Cách đây không lâu, trên một số trang mạng cá nhân của các “nhà dân chủ” có đăng tải hình ảnh và bài viết với nội dung “Công an Nghệ An hành hung, cướp tài sản của hai nhà dân chủ Quảng Bình”. Và hai “nhà dân chủ” mà chúng nhắc đến là Mai Văn Tám, Nguyễn Trung Trực, là hai thành viên Hội anh em dân chủ – một tổ chức phản động, là chân rết của Việt Tân ở nước ngoài. Tại hội nghị diễn đàn xã hội dân sự khu vực Asean tổ chức tại Thái Lan cách đây không lâu, Tám đã tìm cách chui vào hội nghị nhằm tuyên truyền, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. Tám ảo tưởng hành động của hắn sẽ đánh lừa được cộng đồng quốc tế, nhưng kết quả là hắn đã trở thành tên hề và âm mưu của đám “dân chủ” Việt Tân bị thất bại. Còn Nguyễn Trung Trực là một tên chuyên xuyên tạc, bôi xấu Đảng Cộng sản Việt Nam. Cả hai tên này sống nhờ vào tiền tài trợ của Việt Tân để chuyên làm những việc quấy phá chính quyền. Chúng bịa đặt một cách sống sượng rằng “sau khi ăn cưới tại Cửa Lò, hai “nhà dân chủ” đã bị Công an Nghệ An bắt cóc, đưa lên xe ôtô chở tới biên giới phía tây Nghệ An rồi quẳng xuống đường. Cả hai bị công an đánh đập dã man, mang đầy thương tích, bị lột hết quần áo, bị lấy hết giấy tờ, phương tiện máy móc và tiền bạc”. Chỉ đọc đến đây đã thấy chúng bịa chuyện một cách vụng về, thô lậu, bởi với bản chất gian dối và những chiêu trò từ trước tới nay, nếu xảy ra việc đó thì tại sao chúng không quay phim, chụp hình, ghi âm lúc bị công an đánh đập? Và để chứng minh là bị đánh, Tám và Trực đã tự bôi lem nhem vào mặt mình để chụp hình đăng lên mạng. Thế nên dù trên mặt không hề có vết thương nào nhưng mặt hai tên hề này lại có rất nhiều vệt máu!

Do hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta với mục đích kiếm tiền chứ không vì “lý tưởng”, “mục tiêu cao cả” nào nên trong giới “dân chủ” đã xảy ra những vụ đấu đá nội bộ, lên mạng chửi bới nhau vì “miếng bánh” tài trợ không được chia đều. Lúc này mới thấy bộ mặt thật xấu xí của các “nhà dân chủ” bị phơi bày. Những trò hề, ăn vạ và cung cách hoạt động vì tiền của đám “dân chủ” rởm rất dễ nhận biết. Tiếc là vẫn có nhiều người, trong đó có cả những nghệ sĩ, trí thức, thậm chí có cả đảng viên hùa theo. Từ những bất mãn cá nhân đến nói xấu tổ chức, nói xấu đồng chí, đồng nghiệp, dần dần những người này bị tha hóa, biến chất, tự xem mình “thông thái” và dán mác cho mình là “đấu tranh vì lương tâm”. Và cuối cùng là đi theo con đường phản động, chống lại quốc gia, dân tộc. Vì thế, các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể cần sâu sát nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên, nhân viên trong tổ chức mình để kịp thời giáo dục, định hướng tư tưởng khi có những dấu hiệu ngả nghiêng theo các luận điệu chống phá của các thế lực thù địch, phản động.

Thảo Nguyên

Từ khóa : giám sát đảng viên

Các tin liên quan đến bài viết này