“Bộ cảnh phục” – vở kịch đã để lại nhiều ấn tượng đặc biệt trong Liên hoan Sân khấu hình tượng chiến sĩ công an nhân dân sẽ được công diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ bắt đầu từ 1/8.

Theo NSƯT Chí Trung – Quyền Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, sau khi tham dự Liên hoan sân khấu hình tượng chiến sĩ công an nhân dân, vở “Bộ cảnh phục” của tác giả Đỗ Đức Trung, dàn dựng NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến đã nhận được nhiều thiện cảm từ phía khán giả. Vì vậy, Nhà hát Tuổi trẻ quyết định đưa vở diễn này vào khai thác để phục vụ đông đảo khán giả.

Sắp công diễn vở kịch “Bộ cảnh phục”  - 1

“Bộ cảnh phục” nhận được sự cố vấn nghiệp vụ của Phòng PA03 và PC04 Công an TP. Hà Nội

Theo NSƯT Chí Trung, “Bộ cảnh phục” nhận được sự cố vấn nghiệp vụ của Phòng PA03 và PC04 Công an TP. Hà Nội. Vở kịch khắc họa hình tượng những người chiến sĩ trẻ với lòng yêu nghề tha thiết và một trái tim dũng cảm dám đương đầu với sự hiểm nguy, kiên quyết đấu tranh với tội phạm nhằm mang lại sự bình yên cho nhân dân. Bên cạnh đó, vở kịch cũng đề cập đến tình người, những tình cảm riêng của những chiến sĩ đang khoác trên mình bộ cảnh phục.

Đạo diễn, NSƯT Sĩ Tiến chia sẻ: “Chúng tôi muốn xây dựng hình tượng người chiến sĩ công an theo cách nhìn của những người làm nghệ thuật và sử dụng những thủ pháp sân khấu để chuyển tải thông điệp tôn vinh sự hy sinh thầm lặng của họ và cả những người thân trong gia đình họ nữa”.

Sắp công diễn vở kịch “Bộ cảnh phục”  - 2

Sắp công diễn vở kịch “Bộ cảnh phục”  - 3

Hình ảnh trong vở kịch.

Trong vở diễn, mỗi nhân vật đều được khắc hoạ tính cách rất rõ nét, từ những con người tốt như Trung tá trưởng phòng Quân (nghệ sĩ Hữu Phương), Thiếu uý Lê Thanh (Ngô Lệ Quyên), Hùng (Quang Thắng), ông già nhặt rác ở công viên (NSƯT Đức Khuê) cho tới những kẻ xấu, đầy mưu mô thủ đoạn như cặp vợ chồng trùm ma tuý (Thanh Dương – Thanh Tú)…
Những cảnh diễn khao khát cháy bỏng chờ ngày cưới của Thanh và chồng chưa cưới, người vợ của Phó Cục trưởng Quân đến thăm chồng và hờn giận khi anh quá bận công việc mà không về được với vợ con, sự lo lắng căng thẳng khi đồng đội “vào hang bắt cọp”… là những tình tiết vô cùng đắt giá thể hiện hy sinh thầm lặng của người chiến sĩ công an nhân dân và của cả gia đình của họ, tất cả đều vì sự bình yên của xã hội.

Theo Dân việt

Từ khóa : bộ cảnh phụcNhà hát Tuổi trẻVở kịch

Các tin liên quan đến bài viết này