Chiều mai 1-10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với phiên trù bị. Xác định, đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Bình Phước, những ngày qua, mọi công tác chuẩn bị đều được các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tập trung triển khai thực hiện với tinh thần nghiêm túc, chủ động, tích cực và toàn diện, đảm bảo đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Tòa nhà trung tâm Trường Chính trị tỉnh sẽ là nơi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Dự kiến có hơn 400 đại biểu chính thức và khách mời tham dự. Mọi công tác chuẩn bị từ trang trí khánh tiết, xây dựng các tiểu cảnh trong khuôn viên Trường Chính trị đến an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe đại biểu đều đang được các đơn vị gấp rút thực hiện.

Ngay trong sáng nay 30-9, đoàn công tác của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ các bữa ăn cho đại biểu trong suốt 3 ngày diễn ra đại hội. Trong khoảng thời gian diễn ra đại hội tại khu vực nhà bếp luôn có cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực 24/24 giờ để giám sát.

Công ty Cây xanh Công Minh chuẩn bị hơn 10 ngàn chậu hoa các loại để trang trí khu vực diễn ra đại hội

Công tác rà phá bom mìn, kiểm soát an ninh trong và ngoài tòa nhà cũng được các đơn vị khẩn trương thực hiện. Công tác thường trực đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy, rà phá bom mìn, y tế, chăm sóc sức khỏe đại biểu vẫn tiếp tục được triển khai đồng bộ.

Ông Hà Anh Dũng, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết: “Đến thời điểm này, tất cả công tác chuẩn bị, phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã sẵn sàng chờ đến giờ khai mạc. Có thể nói là tất cả các bộ phận từ khâu phục vụ, hậu cần khánh tiết, kể cả anh em tác nghiệp của cơ quan truyền thông cũng đã nỗ lực thật nhiều để chuẩn bị tất cả các điều kiện đảm bảo đại hội diễn ra thành công tốt đẹp”.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng và lãnh đạo các đơn vị, Văn phòng Tỉnh ủy tổng duyệt, kiểm tra công tác truyền hình trực tiếp đại hội

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng trao đổi với cán bộ lực lượng an ninh Công an tỉnh làm nhiệm vụ bảo vệ tại đại hội

Bên lề đại hội, Bảo tàng tỉnh sưu tầm hơn 3.000 đầu sách, tài liệu về Đảng, Bác Hồ và địa chí Bình Phước, sách tổng hợp tâm lý, sách khoa học, xã hội, chính trị và kinh tế, văn hóa vừa để trưng bày giới thiệu vừa để phục vụ đại biểu trong suốt 3 ngày lưu trú tại ký túc xá để tham dự đại hội.

Lực lượng công binh Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh rà phá bom mìn khu vực diễn ra đại hội

Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công đại hội cũng đã được tổng duyệt, chạy thử

Đặc biệt, để chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật chào mừng thành công của đại hội, 2 tháng qua, hơn 70 ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ đến từ Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh và các đơn vị phối hợp cũng đang gấp rút tập trung tập luyện với mong muốn cống hiến cho các đại biểu về tham dự đại hội và nhân dân trong tỉnh một không gian âm nhạc đầy màu sắc.

Với sự chủ động, tích cực trong triển khai kế hoạch Đại hội Đảng các cấp, tin tưởng rằng, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, đưa Bình Phước ngày càng phát triển, đáp ứng kỳ vọng của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh.

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết này