Khi iPhone 7 ra mắt vào tháng 9 vừa qua, Apple đã phát hành một phiên bản iPhone màu đen sáng bóng mới có tên gọi “Jet Black,” và ngay lập tức phiên bản màu sắc này đã được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình.

Hình ảnh được cho là mẫu điện thoại Samsung phiên bản jet black được tiết lộ trên Weibo.

Và có vẻ như Samsung không muốn phiên bản màu trên trở thành phiên bản màu độc quyền của Apple và nhà sản xuất điện thoại số một thế giới có thể sẽ sớm đưa ra một phiên bản điện thoại thông minh có màu sắc tương tự như iPhone 7 Jet Black

Theo các chuyên gia phân tích công nghệ có khả năng Samsung sẽ cho ra mắt một phiên bản Galaxy S7 màu ‘Jet Black” giống như iPhone 7 vào dịp Giáng sinh.

Những thông tin trên đã được tờ Korean Herald đăng tải mà không nêu tên nguồn cung cấp thông tin.

Bản tin của Korean Herald được đưa ra trong bối cảnh Samsung đã phải hứng chịu “búa rìu dư luận” xung quanh sự cố cháy nổ pin điện thoại thông minh Galaxy Note 7.

Mặc dù phải chịu khoản lỗ ước tính lên tới 19 tỷ USD do sự cố Note 7, nhưng Samsung vẫn tạo nên những kỷ lục bán hàng ở thị trường trong nước Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc, Samsung đã giới thiệu một số phiên bản màu mới cho Galaxy S7.

Theo Korean Herald, phiên bản Galaxy S7 màu xanh san hô đã bán được khoảng 15.000 điện thoại/ngày, so với khoảng 10.000 iPhone 7 được bán ra mỗi ngày.

Tuy nhiên ở bên ngoài Hàn Quốc, doanh số bán hàng của Samsung hiện đang thua sau Apple, với việc Apple thống trị thị trường khi đạt hơn 103% tổng số lợi nhuận, trong khi Samsung chỉ có 0,9%.

Samsung vẫn giữ im lặng về phiên bản màu đen “jet black” mới, nhưng mới đây một hình ảnh mới được cho là của phiên bản điện thoại này đã được tiết lộ bởi một người dùng trên trang mạng Weibo, có tên Shaokangchina.

Mặc dù iPhone 7 jet black “cháy hàng” chỉ trong vòng vài phút sau khi phát hành, nhưng Apple đã thừa nhận rằng phiên bản màu này dễ bị xước hơn các phiên bản màu khác.

Samsung có thể sẽ phải đối mặt với vấn đề tương tự, và họ cần có biện pháp khắc phục để tăng ưu thế cho sản phẩm điện thoại của mình trước đối thủ.

Nguồn TTXVN

Từ khóa : Galaxy S7 san hôiPhone 7Note 7sam sung jet black

Các tin liên quan đến bài viết