Vụ rơi máy bay Indonesia mang số hiệu SJ182 của Hãng hàng không Sriwijaya Air rơi tại vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta, Indonesia, Cục Hàng không Việt Nam sẵn sàng giúp đỡ hỗ trợ khi cần.

Cục Hàng không Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ vụ rơi máy bay Indonesia

Trước những thông tin đau buồn về vụ rơi máy bay Indonesia, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã gửi thư chia buồn tới Cục Hàng không Indonesia. Đây là chuyến bay mang số hiệu SJ182 của Hãng hàng không Sriwijaya Air rơi tại vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta, Indonesia ngày 9/1/2021.

Rơi máy bay Indonesia: Cục Hàng không Việt Nam lên tiếng - Ảnh 1.

Mảnh vỡ máy bay Boeing 737-500 trong vụ rơi máy bay Indonesia

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn rơi máy bay Indonesia, trên chuyến bay gặp tai nạn khi đang bay từ Jakarta tới thành phố Pontianak, tỉnh Tây Kalimantan, trên khoang chở 62 người, trong đó có 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn.

Chia sẻ với những thiệt hại về vụ tai nạn rơi máy bay Indonesia, ông Thắng bày tỏ: “Cục Hàng không Việt Nam rất bàng hoàng và đau buồn khi nghe tin tàu bay của hãng Sriwijaya Air số hiệu SJ182 đã gặp nạn vào ngày 9/1/2021”.

Bên cạnh đó, ông Thắng và Cục Hàng không Việt Nam xin gửi tới ông Novie Riyanto R – Cục trưởng Cục Hàng không Indonesia cũng như thông qua ông tới gia đình của các nạn nhân vụ tai nạn, lời chia buồn sâu sắc nhất.

Rơi máy bay Indonesia: Cục Hàng không Việt Nam lên tiếng - Ảnh 2.

Thợ lặn của hải quân Indoensia tham gia tìm kiếm xác máy bay.

Để có thể hỗ trợ Indonesia trong quá trình tìm kiếm các nạn nhân, ông Thắng cho biết, Cục Hàng không Việt Nam hy vọng Cục Hàng không Indonesia sớm tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn đồng thời luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu phía bạn cần bất cứ sự hỗ trợ nào liên quan tới vụ tai nạn.

Được biết, chuyến bay số hiệu SJ 182 từ Jakarta tới thành phố Pontianak, thủ phủ của tỉnh Tây Kalimantan và đã mất liên lạc vào lúc 14 giờ 40 chiều 9/1 (theo giờ địa phương) tại vị trí cách Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở ngoại ô Jakarta khoảng 11 hải lý về phía Bắc. Máy bay chở 62 người, gồm 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn.

Hãng hàng không Sriwijaya Air được thành lập năm 2003, có trụ sở tại Jakarta, chủ yếu thực hiện các chuyến bay nội địa. Hãng này được đánh giá là hãng hàng không an toàn tại Indonesia.

Hiện, Hãng Sriwijaya Air vẫn đang thu thập thêm thông tin liên quan tới vụ rơi máy bay  Indonesia và cho biết, chỉ họ đang điều tra vụ việc. Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia và Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia cũng đang điều tra.

Theo Dân việt

Từ khóa : Cục hàng không Việt NamHãng hàng không Sriwijaya Airhàng khôngindonesiamáy bay Boeing 737-500máy bay Indonesiarơi máy bay indonesiaSriwijaya Airthủ đô Jakarta

Các tin liên quan đến bài viết này