Sáng nay (7/12), HĐND tỉnh đã thông qua nghị quyết đặt tên Quảng trường tỉnh là “Quảng trường 23 tháng 3” với sự tán thành của 100% đại biểu HĐND tỉnh.
Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua nghị quyết.
Theo nghị quyết vừa được thông qua, ngày 15/4/2015, Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các nhân chứng lịch sử, của các nhà khoa học, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh để xác định Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước. Từ kết quả hội nghị, ngày 21/4/2015, tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghiên cứu, thảo luận nghiêm túc với tinh thần khách quan, khoa học, trách nhiệm với lịch sử. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đi đến thống nhất chọn ngày 23/3/1975 (ngày giải phóng quận An Lộc – Trung tâm hành chính của tỉnh Bình Long cũ) là Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước.
“Quảng trường 23 tháng 3” là trung Trung tâm hành chính tỉnh Bình Phước, tọa lạc gần quốc lộ 14, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài. Quảng trường có tổng diện tích 31.961,07 m2, bao gồm các hạng mục: Đường nội bộ, thảm cỏ, cây xanh, hàng rào bảo vệ, hệ thống cấp nước, chiếu sáng và trang trí.
Trong thời gian qua, Quảng trường tỉnh là nơi quảng bá, chia sẻ thông tin kinh tế – chính trị của tỉnh; là cửa ngõ giao thương, nơi xuất phát các hoạt động giao lưu văn hóa với các cuộc diễu hành, các sự kiện kinh tế, chính trị của tỉnh. Ngoài ra, Quảng trường tỉnh cũng là nơi thường xuyên tổ chức các loại hình lễ hội như: Lễ hội văn hóa, thể thao, du lịch (Lễ hội Quả Điều vàng Việt Nam – Bình Phước năm 2010); lễ hội lịch sử, cách mạng (Lễ kỷ niệm 10 năm, 15 năm tái lập tỉnh Bình Phước); lễ hội dân gian (Lễ hội giao thừa được tổ chức hàng năm)… Quảng trường đã đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân, tạo bề nổi cho bộ mặt của tỉnh Bình Phước. Đồng thời, nơi đây đã trở thành biểu tượng của Trung tâm thị xã Đồng Xoài nói riêng và của tỉnh Bình Phước nói chung./.
Nhật Chiêu

Từ khóa : 2 tháng 3quảng trường

Các tin liên quan đến bài viết này