Quảng Nam – Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng đến Singapore, Malaysia quảng bá du lịch

09:30 28/10/2023  Du lịch

Nhằm kích cầu, mở rộng khách quốc tế, Quảng Nam – Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng đã đến Singapore và Malaysia quảng bá du lịch.

Quảng bá nhiều hoạt động

Vừa qua, 3 địa phương tại miền Trung gồm Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế, TP Đà Nẵng đã phối hợp Hội Hữu nghị Malaysia – Việt Nam tổ chức chương trình giới thiệu du lịch tại Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) Kuala Lumpur, Malaysia.

Đây là hoạt động nhằm phát triển và mở rộng thị trường khách quốc tế tiềm năng sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cùng với đó, tăng cường truyền thông, quảng bá thương hiệu Miền Di sản Diệu kỳ – Amazing Central Vietnam Heritage.

Tại đây, 3 địa phương tổ chức các hoạt động giới thiệu điểm đến, cập nhật thông tin, sản phẩm du lịch mới và dịch vụ du lịch của các doanh nghiệp đến các đối tác tại Malaysia; chiếu phim, trưng bày hình ảnh về văn hóa, du lịch, sản phẩm OCOP Quảng Nam – Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế; tổ chức không gian (B2B) để các doanh nghiệp du lịch tiếp cận, trao đổi, giới thiệu thông tin, chào bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch và ký kết hợp tác, phát triển thị trường với các đối tác.

W-anh-1-3.jpegGiới thiệu sản phẩm du lịch đến với Malaysia

Tại đây, 3 tỉnh, thành đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác truyền thông, quảng bá du lịch với Hội Hữu nghị Malaysia – Việt Nam.

3 tỉnh, thành phố cũng sẽ kết hợp tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế ITB ASIA được tổ chức tại Marina Bay Sands, Singapore từ ngày 25 đến 27/10.

Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Nam Nguyễn Thanh Hồng cho biết, việc tổ chức này kỳ vọng khách du lịch từ Malaysia và Singapore sẽ đến với Việt Nam nhiều hơn.

“Lần này, Quảng Nam tập trung đẩy mạnh việc quảng bá giới thiệu các sản phẩm du lịch xanh, du lịch hướng đến cộng đồng với thông điệp “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh””, ông Hồng nói.

W-anh-3-1.jpeg

Quảng Nam – Thừa Thiên – Huế – Đà Nẵng giới thiệu du lịch tại Malaysia

Theo ông Hồng, trong khuôn khổ sự kiện, chương trình mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc về văn hóa, con người Việt Nam nói chung và 3 tỉnh nói riêng; nhiều hoạt động quảng bá điểm đến, chương trình tour, dịch vụ vui chơi giải trí, lưu trú  đa dạng đã giới thiệu trực tiếp đến hơn 90 lữ hành Malaysia.

Đa số các đơn vị lữ hành tại Malaysia đều thích thú và quan tâm đến các sản phẩm du lịch tại các tỉnh miền Trung vì có những ưu thế về văn hoá, con người và cảnh đẹp.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong du lịch

Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Nam nhấn mạnh: “Trong đó, điều các đơn vị lữ hành tại Malaysia quan tâm nhất là các cơ sở đón khách tại khu vực miền Trung đã đảm bảo việc phục vụ cho thị trường khách hồi giáo theo tiêu chuẩn Hala.

Đồng thời, Hiệp hội Lữ hành và Du lịch Matta cũng nhận định chương trình sẽ tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi cho các lữ hành Malaysia, tin tưởng sản phẩm du lịch ở miền Trung Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách Malaysia và thị trường khách này sẽ dành nhiều thời gian khám phá và tìm hiểu điểm đến di sản văn hóa thế giới, sản phẩm dịch vụ du lịch xanh của Quảng Nam”.

W-anh-2-1.jpegTrao đổi thông tin với các đối tác

Ông Hồng thông tin thêm, giai đoạn trước dịch, thị trường khách Malaysia luôn là thị trường tiềm năng của Quảng Nam, lượt khách năm sau luôn cao hơn năm trước, tốc độ tăng bình quân giai đoạn 2015 – 2019 hơn 74%/năm. Trong 10 tháng đầu năm 2023, cùng với sự phục hồi về khách quốc tế, khách Malaysia cũng đã bắt đầu tăng trở lại, nằm trong top 5 thị trường khách quốc tế lớn nhất Quảng Nam. Sau chuyến xúc tiến này, dự kiến khách Malaysia đến Quảng Nam sẽ vượt so với trước dịch.

Đối với Singapore, trong 10 tháng đầu năm 2023, lượng khách Singapore đến Quảng Nam đã tăng trở lại, dự kiến trong cả năm sẽ đạt mức so với năm 2019. Trong những năm tiếp theo, Quảng Nam mong muốn Sigapore là một trong những thị trường khách trọng điểm đến Quảng Nam, mỗi năm tăng khoảng 25 – 30%.

Cũng theo Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Nam, tỉnh tập trung đẩy mạnh quảng bá du lịch trên website www.quangnamtourism.com.vn;  www.visitquangnam.com và trên các trang mạng xã hội: youtube, facebook, twitter, instagram, tiktok…

Trong đó,  phối hợp với VNPT Quảng Nam vận hành hệ thống du lịch thông minh Quảng Nam gồm cổng thông tin du lịch Quảng Nam và App Quang Nam Tourism.

Phối hợp Công ty truyền thông Thiên Minh xây dựng website www.visitquangnam.com, đồng bộ tên, ID các trang mạng xã hội, đăng ký tích xanh kênh TikTok, trang fanpage, instagram và phát triển các trang mạng xã hội của du lịch Quảng Nam. Tổ chức hoạt động truyền thông, quảng bá tại Văn phòng đại diện du lịch Quảng Nam tại TP. Hà Nội, và TP. HCM…

W-anh-4-1.jpegGiới thiệu các mặt hàng đến với khách du lịch

Để đẩy mạnh chiến dịch thu hút khách du lịch, thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của du khách Malaysia và Singapore. Vận động các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh quan tâm và đưa tiêu chuẩn Hala vào trong hoạt động phục vụ đối với thị trường khách Hồi Giáo.

“Hiện nay, tỉnh đang tập trung nâng cấp và xây dựng mới sản phẩm theo hướng du lịch xanh, bền vững, nhiều sản phẩm du lịch xanh được xây dựng, đưa vào phục vụ khách và đã được du khách đón nhận.

Ngành du lịch cũng đang tập trung phối hợp với các ngành, địa phương để tham mưu UBND tỉnh rà soát bổ sung quy hoạch các khu vực mặt biển có thể phát triển các sản phẩm du lịch thể thao, du lịch giải trí biển; phát triển một số khu vực kinh tế đêm; quy hoạch sân golf… để phục vụ nhu cầu của du khách và thu hút khách ở dài ngày, chi tiêu nhiều hơn”, ông Hồng đề xuất.

Bên cạnh đó, Quảng Nam cũng đang tập trung đẩy mạnh việc chuyển đổi số trong ngành du lịch, phát triển du lịch thông minh; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường; tăng cường công tác quảng bá xúc tiến, liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố trọng điểm du lịch, với các ngành, lĩnh vực như hàng không, truyền thông…trong nước và quốc tế.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : du lịchMalaysiaquảng báQuảng Nam - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng đến Singapore

Các tin liên quan đến bài viết