Khi phong độ chưa được cải thiện, chuyện đời tư không mấy tích cực bị lộ khiến nhiều người bất ngờ và lo lắng cho Quang Hải lẫn tuyển Việt Nam, nhất là khi quá khứ có quá nhiều tấm gương tương tự…

1. Ngay trước ngày CLB Hà Nội lên đường vào Bình Dương chuẩn bị đá vòng 6 V-League, trang cá nhân của Quang Hải bất ngờ bị hack để lộ ra khá nhiều câu chuyện không hay về đời từ.

Cần phải nói luôn rằng, việc xâm nhập trang cá nhân, đời tư của bất kỳ ai rõ ràng là không hợp pháp và cần được lên án, huống gì Quang Hải – một cái tên nổi tiếng, cũng như đóng góp rất nhiều cho bóng đá Việt Nam trong mấy năm qua.

Lên án và bảo vệ Quang Hải trong trường hợp này đồng nghĩa với bảo vệ chính mình, cũng như giảm bớt những thông tin xấu vì xã hội, vì một cộng đồng mạng vốn dĩ khá tạp nham như ở Việt Nam, được văn minh hơn.

Quang Hải, quay đầu thôi!
Vận đen đang đeo bám Quang Hải khi lộ chuyện đời tư không mấy hay ho

2. Bênh vực Quang Hải vì bị xâm phạm bất hợp pháp quyền đời tư, nhưng không có nghĩa hoàn toàn cảm thông với những gì xảy ra trong câu chuyện mới nhất đến từ tiền vệ của tuyển Việt Nam.

Nếu là một người bình thường, câu chuyện xảy ra tương tự cũng không được hoan nghênh, cổ vũ, hoặc thông cảm. Văn hoá Việt Nam dù cởi mở hơn… nhưng không có nghĩa ủng hộ cái cách Quang Hải làm. Nhất là khi, tiền vệ của CLB Hà Nội không phải người bình thường hay vô danh như trước.

Với một người nổi tiếng, thậm chí được coi biểu tượng của bóng đá Việt Nam, là thần tượng của giới trẻ trong 2 năm qua như Quang Hải, rõ ràng cần cư xử một cách cẩn trọng hơn trong mọi chuyện chứ không riêng gì tình ái đời tư.

Không rao giảng đạo đức, nhưng cần nhớ rằng đá bóng giỏi chưa đủ để Quang Hải trở thành đại sứ thương hiệu của hàng loạt nhãn hàng, sự kiện… và kiếm bạc tỷ suốt thời gian qua.

Bởi thế, nếu sau sự cố này việc Quang Hải không còn là sự lựa chọn số 1 cho các thương hiệu thì có lẽ cũng không lấy gì làm ngạc nhiên, bởi bên cạnh tài năng, để được lựa chọn, tiền vệ quê Đông Anh ít nhất còn cần cả miễn nhiễm scandal đời tư.

3. Ở tuổi 23, Quang Hải có nhiều thứ hơn so với những người đồng lứa, nhưng tuổi trẻ thì vẫn là tuổi trẻ nên sai lầm khó tránh khỏi. Và đứng ở một góc độ nào đó cũng thông cảm được, nhất là khi Hải “con” dư thừa nhiều thứ, nhưng lại thiếu quá nhiều định hướng tốt từ người lớn.

Quang Hải, quay đầu thôi!
để phải lo cho Quang Hải

Tha thứ và thông cảm, nhưng chắc chắn là lo lắng bởi nếu cứ tiếp tục loay hoay với câu chuyện yêu, chơi… rất có thể bóng đá Việt Nam sẽ mất một tài năng vốn dĩ được nhiều chuyên gia khẳng định phải vài chục năm mới sản sinh ra được như Quang Hải.

Lo lắng này không phải bây giờ mới bắt đầu, mà trong cả gần 1 năm qua kể từ khi phong độ của Hải “con” đi xuống một cách nhìn thấy được, chứ chẳng phải mơ hồ hay lúc mờ, lúc tỏ nữa.

Bàn thắng cuối cùng ở V-League mà Quang Hải có được đã cách đây 9 tháng trong trận thắng của CLB Hà Nội trước Viettel. Và pha làm bàn cuối cùng cho đội tuyển cấp quốc gia là ở SEA Games 30, nhưng cũng rất xa khi có được trong trận đấu gặp U22 Brunei vào tháng 11/2019.

Nhắc lại điều này, và cả những màn thể hiện kể từ đầu mùa giải 2020 đủ để phải lo cho Quang Hải, nhất là khi những scandal ngoài sân cỏ liên tục ập đến với tiền vệ con cưng của HLV Park Hang Seo lẫn tuyển Việt Nam.

Scandal sẽ sớm bị lãng quên, nếu Quang Hải toả sáng trên sân cỏ như trước. Mà muốn thế, giờ là lúc tập trung trở lại với bóng đá rồi, Quang Hải!

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : bóng đáđời tưQuang Hảituyển Việt Nam

Các tin liên quan đến bài viết