Sẽ không thừa khi đặt ra vấn đề trong khâu quản lý, cấp phép, kiểm duyệt nội dung việc người nổi tiếng, “diễn” quảng cáo cho những nhãn hàng mập mờ chất lượng như trong việc giảm béo.

Quảng cáo giảm béo xạo: siết từ việc quản lý nội dung người nổi tiếng diễn như phim - Ảnh 1.

Hình ảnh “diễn viên” trước và sau giảm béo tại Viện thẩm mỹ Korea 

Những hòn sạn quá to và đầy rẫy trên mạng xã hội, gây tác hại cho cộng đồng do được khoác vỏ bọc mang tên người của công chúng. Chưa thấy xử phạt nghiêm, trái lại còn có vẻ “ăn nên làm ra”.

Chiêu ốc mượn hồn

Sản phẩm kém chất lượng đang dùng chiêu “ốc mượn hồn”, bằng tài năng diễn xuất và danh tiếng của một số nghệ sĩ và kỹ xảo hình ảnh. Kỹ thuật photoshop hiện nay dễ dàng hô biến mọi thứ thành đẹp lung linh.

Vì sức khỏe của mình hãy chịu khó bỏ thời gian tìm hiểu, công sức tập luyện. Đừng để người ta làm giàu trên sức khỏe của mình như vậy.
Ý kiến bạn đọc Lam

Nhiều người đang có nhu cầu giảm béo nhanh chóng “chốt đơn” sau màn biểu diễn vài phút của diễn viên chuyên nghiệp lại có thêm trợ thủ đắc lực của những “ảo thuật gia” hình ảnh.

Cứ lên mạng lại liên tục gặp những quảng cáo này xuất hiện với mật độ dày.

Có cầu ắt có cung, nhiều người muốn giảm béo nhưng điều kiện vận động thể chất hạn chế tin vào “thần dược” và những phương pháp giảm cân siêu tốc mà ngay cả nhân vật chính trong đoạn phim cũng chưa bao giờ áp dụng.

Họ dễ dàng bị chinh phục bởi tính hấp dẫn, ngôn từ “nổ” vang trời, giả như thật.

Chặn từ nguồn “lên sóng”

Công bằng mà nói hầu hết người nổi tiếng luôn biết giữ mình, thận trọng trong ngôn phong, tác phong. Có nam MC nhiều lần can đảm nói không với đề nghị giới thiệu sản phẩm chưa rõ về xuất xứ, chất lượng dù mức thù lao rất hậu hĩnh.

Người mua tin vào lời quảng bá phát ra từ chính thần tượng của mình, nên trở thành nạn nhân sập bẫy lừa đảo.

Danh nghĩa là nghề tay trái, mong muốn cải thiện đời sống, nhưng thực tế việc quảng cáo đã mang lại nguồn thu lớn cho những người nổi tiếng. Cộng đồng đang nóng lòng chờ đợi lời giải thích từ những người từng “lên sóng” cho quảng cáo sai sự thật.

Trên hết luôn cần có vai trò quản lý, kiểm soát và phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động, thông tin chưa kiểm chứng trong nhiều lĩnh vực vẫn đang nhan nhản trên mạng xã hội. Cơ quan chức năng cần áp dụng biện pháp cứng rắn. Cần thiết phải xử lý quyết liệt để làm gương.

Tầm soát thường xuyên trên không gian mạng, sớm phát hiện để xác minh tính pháp lý, độ tin cậy của những thước phim trên “chợ mạng”. Kiên quyết “cắt sóng” ngay với những quảng bá thổi phồng công dụng.

Và sau cùng vẫn nằm ở sự tỉnh táo của “người tiêu dùng thông thái”. Gõ cửa các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng cao, đã khẳng định được vị thế trong lòng người dân. Không vội tin vào những hình ảnh trên mạng. Bởi lẽ nếu có vi diệu như quảng cáo, chắc chắn đã không còn nhiều người khổ sở vì béo phì, thừa cân.

Cần xử phạt đến nơi đến chốn

Trong những ngày này, các quảng cáo giảm cân giảm béo vàng thau lẫn lộn vẫn tràn lan trên mạng. Báo chí vẫn viết, dư luận bất bình nhưng trên mạng vẫn tràn lan những quảng cáo tương tự. Chất lượng giảm béo đến đâu các phòng khám biết rõ hơn cả những nhân vật trong clip (vì họ thậm chí không tham gia các liệu trình).

Những thông tin trên báo cho thấy có chuyện dàn dựng clip không đúng sự thật để moi tiền khách hàng. Mong cơ quan chức năng xử lý đến nơi đến chốn bởi đây là một kiểu lừa đảo.

Cần xử phạt nghiêm những vi phạm, yêu cầu đính chính những quảng cáo sai sự thật và xin lỗi khách hàng.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : quảng cáo giảm béo saisự thật giảm béo

Các tin liên quan đến bài viết