Một quan chức địa phương của Nga có nguy cơ mất chức sau khi bị phát hiện say xỉn trên chiếc xe công cùng với một phụ nữ không có giấy tờ tùy thân, hãng tin RT của Nga cho biết ngày 29/5.


Bộ trưởng tài chính vùng Saratov Aleksandr Viskrebentsev (Ảnh: RT)

Bộ trưởng tài chính vùng Saratov Aleksandr Viskrebentsev (Ảnh: RT)

Theo RT, sự việc xảy ra vào sáng sớm ngày 25/5, cảnh sát giao thông vùng Saratov của Nga chặn một chiếc xe vi phạm. Lái xe khi đó là một người phụ nữ với cúc áo còn cài dở, ở phía ghế sau là một người đàn ông đang ngủ chỉ mặc áo phông và đồ lót. Cả hai người dường như đều trong tình trạng say xỉn.

Người phụ nữ lái xe tên Maria Mischenko đã tìm cách đánh thức người đồng hành của mình và không quên dọa dẫm cảnh sát rằng nếu ông ta thức dậy thì họ sẽ gặp rắc rối lớn.

Người đàn ông cuối cùng cũng tỉnh dậy và đưa ra giấy tờ chứng minh xe của họ là xe công và ông là Bộ trưởng tài chính vùng Saratov Aleksandr Viskrebentsev. Theo thông tin từ bộ tài chính vùng Saratov, ông này xin nghỉ phép đến hết tháng 5.

Do người phụ nữ trên xe không có bất cứ giấy tờ tùy thân nào và ông Aleksandr Viskrebentsev cũng chỉ có thể xác nhận tên gọi của người này, nên cảnh sát đã đưa người phụ nữ về một đồn cảnh sát gần đó. Tại đây, cô từ chối kiểm tra nồng độ cồn.

Giới chức địa phương vùng Saratov đã vào cuộc để điều tra việc sử dụng xe công sai mục đích. Nếu các nhà điều tra chứng minh được ông Viskrebentsev yêu cầu cô Mischenko lái xe, thì họ có thể bị tước bằng lái xe.

Một phát ngôn viên Văn phòng Thống đốc vùng Saratov cho biết với hãng tin Gazeta.Ru: “Thống đốc đã chỉ thị thành lập một ủy ban đặc biệt do Phó Thống đốc Igor Pivovarov đứng đầu để điều tra chi tiết, kết luận sự việc và đưa ra quyết định. Ủy ban này đang hoạt động, giới chức năng sẽ sớm đưa ra quyết định”. Một nguồn thạo tin chính quyền Saratov cho biết, ông Viskrebentsev có thể sẽ mất chức sau khi hết kỳ nghỉ phép.

Từ khóa : Bộ trưởngNgatừ chức

Các tin liên quan đến bài viết