Cơ quan chức năng bước đầu xác định Nguyễn Thị Thành (28 tuổi, trú phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) đã lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của 5 người dân.

Ngày 14.3, tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Thành (28 tuổi, trú phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.quai chieu lua hang chuc ty dong cua nguoi phu nu 28 tuoi hinh anh 1

Nguyễn Thị Thành tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu, do làm ăn thua lỗ, nợ nần nên giữa năm 2018, Thành đã đưa ra thông tin gian dối để vay tiền của nhiều người, sau đó trả nợ xoay vòng.

Để tạo lòng tin cho nhiều người, Thành đã lấy một sim rác lưu số này vào máy dưới tên một cán bộ ngân hàng. Sau đó, Thành dùng số này tự nhắn tin cho mình để giả tạo cuộc nói chuyện với cán bộ ngân hàng về các khoản vay đáo hạn. Sau đó, Thành chụp các cuộc nói chuyện gửi qua mạng xã hội cho nhiều người.

Tin tưởng những cuộc nói chuyện này là có thật, nhiều người thậm chí đã đứng ra vay tiền giúp Thành. Theo cơ quan điều tra, bước đầu đã xác định có 5 người đã bị Thành lừa, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Vụ án vẫn đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo Dân việt

Từ khóa : công an tỉnh đắk nôngĐắk Nônglừa đảo chiếm đoạt tài sảnNguyễn Thị Thànhnữ quáiquái chiêu

TIN LIÊN QUAN