Cả ba ca bệnh vừa mất do Covid-19 ở Phú Yên đều có tiền sử bệnh nền. 

Sáng 13/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên thông tin cụ thể về 3 bệnh nhân tử vong trên địa bàn. Đó là bệnh nhân 21321 sinh năm 1940, đăng ký thường trú tại phường 8 (TP Tuy Hòa), tạm trú tại thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An), là F1 của bệnh nhân 17936.

Bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên từ ngày 3/7, được thở máy, lọc máu liên tục; tử vong ngày 12/7. Trường hợp này có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, Parkinson.

Phú Yên thông tin về 3 bệnh nhân Covid-19 vừa tử vong

Khu cách ly ở Phú Yên

Thứ hai là bệnh nhân 31605 sinh năm 1967, ở phường 8 (TP Tuy Hòa). Bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên từ ngày 10/7 trong tình trạng suy hô hấp cấp, được thở máy, lọc máu liên tục, tử vong ngày 12/7. Trường hợp này có tiền sử đái tháo đường, viêm đa khớp mạn tính dùng Corticoid kéo dài.

Thứ ba là bệnh nhân 20532 sinh năm 1956, ở xã Hòa Thành (TX Đông Hòa). Bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên từ ngày 3/7, được thở máy, lọc máu liên tục, tử vong ngày 12/7. Trường hợp này có tiền sử tăng huyết áp.

Tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 được Phú Yên ghi nhận đến thời điểm này là 603 người. Trong đó, TP Tuy Hòa có 355 ca, huyện Phú Hòa 41 ca, TX Đông Hòa 35 ca, huyện Tây Hòa 4, huyện Tuy An 76 ca, TX Sông Cầu 1 ca, huyện Đồng Xuân 2 ca, huyện Sơn Hòa 60 ca, huyện Sông Hinh 29 ca.

Trước đó, tối 12/7, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã có công điện khẩn yêu cầu các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương ở tỉnh này triển khai quyết liệt một số nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm.

Theo đó, chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung của địa phương, bảo đảm đủ các điều kiện cần thiết để tiếp nhận, cách ly người tiếp xúc gần với ca bệnh và người từ vùng dịch trở về địa phương, nhất là đón người Phú Yên từ TP.HCM về.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên giao Sở Y tế xây dựng kịch bản đáp ứng các cấp độ dịch, tăng cường số lượng và mở rộng quy mô các bệnh viện dã chiến, bổ sung phương tiện, trang thiết bị y tế, sẵn sàng cho các tình huống 1.000, 1.000 – 3.000 và trên 3.000 ca bệnh. Nhanh chóng đào tạo, bổ sung trang thiết bị để thiết lập thêm các cơ sở xét nghiệm SARS-CoV-2 mới, nâng cao năng suất xét nghiệm, đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch.

UBND tỉnh Phú Yên giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Y tế, các sở, ngành, đơn vị, địa phương tham mưu thiết lập các chốt kiểm soát dịch tại các điểm ra vào tỉnh để kiểm soát người từ vùng dịch đến, về.

Các địa phương tăng cường kiểm soát chặt chẽ người cách ly tại nhà, nơi lưu trú và người cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của địa phương; kiên quyết không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, lây nhiễm chéo trong khu cách ly; đặc biệt phải khắc phục ngay những hạn chế trong công tác quản lý, giám sát các đối tượng cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : COVID-19Phú Yêntử vong

Các tin liên quan đến bài viết