Ngoài bị xử phạt tước giấy phép hoạt động 4,5 tháng, Phòng khám đa khoa Hữu Nghị (địa chỉ 291 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) còn bị UBND TP.Đà Nẵng phạt số tiền hơn 140 triệu đồng.

Ngày 1.10, thông tin từ UBND TP.Đà Nẵng cho biết Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Hữu Nghị (đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê).

Theo đó, phòng khám này bị xử phạt tổng cộng hơn 140 triệu đồng với các vi phạm như: Nhân viên không đeo bảng tên; chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; không niêm yết giá một số dịch vụ khám, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu; lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

phong kham "ve" benh thu gia cat co bi tuoc giay phep hoat dong hinh anh 1

Phòng khám đa khoa Hữu Nghị bị tước giấy phép hoạt động 4,5 tháng.

Ngoài ra, phòng khám này còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng. Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng còn yêu cầu Phòng khám đa khoa Hữu Nghị chấp hành nghiêm chỉnh quyết định xử phạt nói trên. Nếu quá thời hạn mà phòng khám không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó, báo chí phản ánh về việc Phòng khám đa khoa Hữu Nghị quảng cáo rầm rộ có các bác sĩ nước ngoài chuyên trị thầm kín nam khoa và phụ khoa. Tuy nhiên, sau khi đến khám và được chẩn đoán với quy trình chớp nhoáng, người bệnh đều được chỉ định chung một số liệu trình điều trị với giá trên trời, nhiều trường hợp tiền mất tật mang. Thậm chí với những người bình thường, được “vẽ” ra bệnh và được đề nghị phẫu thuật ngay.

Đầu tháng 9/2019, Sở Y tế thành phố kết hợp với các ngành liên quan kiểm tra phòng khám này và phát hiện ra nhiều sai phạm.

Cụ thể, phòng khám không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; nhân viên không đeo biển tên; một số dịch vụ không được niêm yết giá; chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi…

Được biết, Phòng khám đa khoa Hữu Nghị được Sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tháng 5/2017. Phòng khám này chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ. Trong đó, có một số bác sĩ người Trung Quốc tham gia việc khám, chữa bệnh. Vào tháng 6/2019, phòng khám trên từng bị Sở Y tế xử phạt hành chính 11 triệu đồng.

Theo Dân việt

Từ khóa : bác sĩ người Trung Quốcđa khoa Hữu NghịĐà NẵngĐiện Biên Phủquận Thanh Khêsở y tếthu tiềntước giấy phép hoạt đôngUBND thành phốvẽ bệnh

TIN LIÊN QUAN