Trao đổi với VietNamNet, ông D., phó chủ tịch một huyện của tỉnh Sơn La, cho hay bản thân không quan tâm đến việc con bị hạ điểm thi THPT quốc gia vì “đường đường chính chính”.

Trong số 44 thí sinh được nâng sửa điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La, nhiều thí sinh là con em của cán bộ ngành công an, lãnh đạo ngành thuế và một số gia đình buôn bán “có tiếng”.

Trước đó, như VietNamNet đã thông tin, trong vụ gian lận thi cử tại Sơn La, có 44 thí sinh đã được sửa nâng điểm, gồm cả điểm thi trắc nghiệm và điểm thi tự luận.

Trong số này, có trường hợp của em B.N.. Thí sinh này có điểm thi Toán và Ngoại ngữ lần lượt là 9,8 và 9,8. Tuy nhiên, sau qua chấm thẩm định của Bộ GD-ĐT, điểm thực bài thi của em giảm xuống còn 5,8 điểm ở môn Toán và 2,8 điểm ở môn Ngoại ngữ.

B.N. vốn là học sinh chuyên Sử. Trước đó, điểm thi thử tiếng Anh tại trường của em chỉ ở mức 1,8 điểm và 5 điểm môn Toán. Thí sinh này hiện đang theo học tại một trường đại học ở Hà Nội.

Qua tìm hiểu của VietNamNet, B.N. có mẹ làm công an, bố làm phó chủ tịch một huyện của tỉnh Sơn La.

Trưa ngày 10.4, PV Vietnamnet đã liên hệ với ông D. – phó chủ tịch một huyện tại Sơn La và cũng là bố của thí sinh B.N..

Trước câu hỏi của PV VietNamNet về thông tin con gái của ông là B.N. được nâng điểm ở kỳ thi THPT quốc gia 2018, ông D. đáp: “Tôi không biết vì đang đi công tác ở huyện”.

Phóng viên tiếp tục gặng hỏi, ông D. nói: “Tôi không quan tâm đến việc đó đâu, ai muốn làm gì thì làm”.

PV đặt câu hỏi: “Việc con mình bị hạ điểm thi, ảnh hưởng như vậy, chẳng lẽ anh không quan tâm sao?”. Vị này đáp: “Không! Vì nó đàng hoàng, đường đường chính chính, việc gì phải quan tâm. Không sợ gì cả, đàng hoàng chính chính nên ai muốn làm gì thì làm”.

“Nhưng hiện đang có những thông tin con gái của anh là B.N. bị điều chỉnh lại điểm thi” – PV tiếp lời. Ông D. nói: “Thôi kệ họ thôi, báo chí nói gì thì nói”.

Ông D. cho rằng gia đình tự tin không có tác động gì vào điểm số của con.

Theo Vietnamnet

Từ khóa : chạy điểm thicon phó chủ tịchgian lận thi cử

Các tin liên quan đến bài viết