Tuần phim APEC Việt Nam 2017 với khẩu hiệu ‘Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung’ sẽ giới thiệu các tác phẩm đặc sắc từ các nền điện ảnh của các nền kinh tế thành viên APEC.

Tuần phim APEC Việt Nam 2017 nhằm giới thiệu văn hóa, cuộc sống, con người của các nền kinh tế thành viên APEC, tăng cường hiểu biết của người dân Việt Nam về văn hóa, con người của các nền kinh tế APEC, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ sở mở rộng hợp tác kinh tế.

Các phim được chọn trình chiếu trong Tuần phim APEC Việt Nam 2017 sẽ được chiếu miễn phí một lần tại Hà Nội và Đà Nẵng.

‘Mỹ nhân’ – bộ phim do Công ty Cổ phần Phim Giải Phóng sản xuất sẽ được lựa chọn là phim chiếu khai mạc Tuần phim APEC Việt Nam 2017.

11 bộ phim của 11 nền kinh kế thành viên APEC được chiếu tại Tuần phim APEC Việt Nam 2017 gồm 2 phim tài liệu là Tôi vẫn ở đây (Pê-ru) và Kỳ quan ẩm thực Tsukiji (Nhật Bản).

 9 phim truyện gồm: Danh ca Paparotti của tôi (Hàn Quốc), Những đứa con Trung Hoa (Trung Quốc), Blue Moon (Đài Bắc-Trung Hoa), Nokas (Indonesia), Thời đại của những người đầu tiên (Nga), Jack of the red hearts (Hoa Kỳ), Violeta đã lên thiên đường (Chile), Cô thợ may (Ustralia) và Mỹ nhân (Việt Nam).

Mỹ nhân là phim dã sử của đạo diễn Đinh Thái Thụy, do công ty Cổ phần phim Giải phóng sản xuất.

Phim kể về cuộc đời của chúa Nguyễn Phúc Tần (Hiền Vương), một bậc minh quân mưu lược chính trị và giỏi binh pháp, lại chăm lo việc nước và biết sử dụng người tài.

Phim cũng cho thấy mối tình bi ai giữa Nguyễn Phúc Tần và Thị Thừa – một mỹ nhân có tâm hồn trong trẻo và đức hy sinh nhưng số phận kết thúc bi thảm do thị phi và lòng đố kỵ ác độc.

Những câu chuyện bí mật chốn hậu cung, cùng âm mưu quyền lực của các thế lực quần thần xung quanh cũng chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều thảm kịch nơi triều chính.

Tuy nhiên, bộ phim khi phát hành đã nhận được nhiều phản hồi tiêu cực từ khán giả và truyền thông.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : APECbộ phimđạo diễnsản xuấttuần phim

Các tin liên quan đến bài viết