Nhóm các nhà khoa học Pháp mới đây đã công bố nghiên cứu mẫu răng và hộp sọ của Adolf Hitler, hé lộ số phận của trùm phát xít khét tiếng.

Trùm phát xit Đức Adolf Hitler.

Hồi tháng 3 và tháng 7.2017, Cơ quan An ninh liên bang Nga và Cơ quan lưu trữ Nga lần đầu tiên cho phép nhóm nghiên cứu phân tích các mẫu hộp sọ và mẫu răng của Hitler.

“Hàm răng này hoàn toàn là thật. Không còn nghi ngờ gì nữa. Nghiên cứu của chúng tôi chứng minh rằng Hitler đã chết năm 1945”, giáo sư Philippe Charlier nói.

“Chúng ta có thể chấm dứt những thuyết âm mưu về Hitler. Trùm phát xít không bỏ trốn đến Argentina bằng tàu ngầm. Ông ta cũng không trốn trong căn cứ bí mật ở Nam Cực”, Charlier nói.

Nghiên cứu thực hiện bởi Charlier và 4 nhà nghiên cứu khác được công bố ngày 18.5 trên tạp chí khoa học European Journal of Internal Medicine.

Mẫu răng của trùm phát xít Đức Hitler được bảo quản ở Moscow, Nga.

Các nhà khoa học phát hiện một lỗ thủng ở bên trái hộp sọ dường như là do một viên đạn xuyên qua. Giới khoa học lâu nay không được phép tiếp cận các mẫu vật này.

Kết quả phân tích răng của Hitler cũng không tìm thấy các chất bột, điều cho thấy Hitler đã không bắn vào miệng, mà nhiều khả năng là bắn vào cổ hoặc trán.

Các chất cặn trên răng giả của Hitler cũng có thể cho thấy một phản ứng hóa học giữa xyanua và kim loại. Mẫu răng của Hitler cũng không có dấu vết của chất xơ trong thịt, chứng minh trùm phát xít từng ăn chay.

Nếu được xác nhận, nghiên cứu trên không chỉ khẳng định Hitler đã chết ngày 30.4.1945 tại căn hầm trú ẩn ở Berlin cùng người vợ Eva Braun mà còn hé lộ chính xác nguyên nhân gây ra cái chết, Charlier nói.

“Chúng ta không biết Hitler tự sát bằng súng hay bằng xyanua. Rất có thể là cả hai cách trên”, ông Charlier giải thích.

Theo Dân việt

Từ khóa : Adolf HitlerArgentinaBerlincăn cứ bí mậtđảo Ta'uđứchộp sọmẫu răngnam Cựctàu ngầmthế chiến 2trùm phát xíttự sát

Các tin liên quan đến bài viết này