Ngày 20/4, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước đã chính thức phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. 

Trong thời gian qua, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) hiện còn phải đối mặt với nhiều thách thức lớn, phức tạp, nhất là nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn thực phẩm từ các hộ chế biến, kinh doanh nhỏ lẻ; việc sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu; sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi; rượu không rõ nguồn gốc, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm giả, thực phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc…

Các cơ sở kinh doanh ăn uống ký cam kết

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Nguyễn Đồng Thông – Giám đốc Sở Y tế tỉnh đề nghị cần hỗ trợ, khuyến khích sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; tạo chuỗi giá trị trong sản xuất, tiêu thụ thực phẩm an toàn nâng cao nhận thức của người dân. Bên cạnh đó, tăng cường hơn nữa công tác quản lý và kiểm soát thực phẩm trên địa bàn tỉnh; phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về VSATTP và kiên quyết ngăn chặn tình trạng vận chuyển, buôn bán thực phẩm nhập lậu, thực phẩm không rõ nguồn gốc, lập lại trật tự kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm.

Tại lễ phát động, đại diện khối doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm đã ký cam kết thực hiện tốt VSATTP và tham gia cùng đoàn diễu hành tuyên truyền VSATTP trên các trục đường chính ở nội ô thị xã Bình Long.

Theo khoahocthoidai.vn

Từ khóa : an toàn thực phẩmký kếttháng an toàn

Các tin liên quan đến bài viết